Khoa Phát thanh – truyền hình đón nhận Huân chương Lao động hạng ba

0
137

Sáng 29-9, tại Học viện Báo chí và tuyên truyền đã diễn ra lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Khoa phát thanh – truyền hình và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba.

Ngay từ sáng sớm đã có đông đảo sinh viên, cựu sinh viên trở về hội ngộ cùng các thầy cô để ôn lại những kỷ niệm trên chặng đường 40 năm trưởng thành và phát triển của khoa.

Khoa phát thanh – truyền hình được thành lập ngày 28-3-1979 thuộc Trường Tuyên huấn trung ương (nay là Học viện Báo chí và tuyên truyền). Đến năm 1983, Khoa phát thanh truyền hình sáp nhập với Khoa báo chí.

Sau 20 năm, ngày 1-10-2003, khoa lại được tái thành lập trở thành một địa chỉ đi đầu về đào tạo báo chí.

Qua 40 năm xây dựng và phát triển, Khoa phát thanh – truyền hình luôn khẳng định là một đơn vị đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình, báo mạng và quay phim truyền hình ở Việt Nam.

Khoa đã đào tạo được khoảng 15.000 cử nhân hệ chính quy, cử nhân tại chức, cử nhân văn bằng hai, thạc sĩ, tiến sĩ.

Đây được coi là cái nôi sản sinh nhiều thế hệ nhà báo, phóng viên, biên tập viên có trình độ kỹ năng cao.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang, trưởng Khoa phát thanh – truyền hình, cho biết trong giai đoạn phát triển hiện nay, khoa hiểu nhiệm vụ cốt lõi của mình là đào tạo, bồi dưỡng nên những nhà báo giỏi nghề, có tâm với nghề để quyết liệt đối diện và đấu tranh chống cái xấu, cái tiêu cực.

“Chúng tôi muốn trang bị cho những nhà báo tương lai những kiến thức nền tảng của một xã hội đang vận động không ngừng. Mỗi sinh viên của chúng tôi sẽ là mỗi con người biết chủ động làm chủ vận mệnh của mình, biết thích ứng với sự đa dạng của xã hội, biết tôn trọng và chia sẻ yêu thương để hướng tới phát triển bền vững”, PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang nhấn mạnh.

Ghi dấu mốc kỷ niệm 40 năm thành lập, khoa vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba vì có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục đào tạo và xây dựng Tổ quốc.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here