“Khu chợ 0 đồng” cho sinh viên

“Đây được xem như “khu chợ 0 đồng” cho sinh viên trường” – ông Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ.

Ngoài không gian nghỉ ngơi vào giữa trưa, các bạn có thể dùng những trang thiết bị như lò vi sóng hâm nóng thức ăn, máy đun nước để nấu mì tôm, dùng thực phẩm miễn phí có ở góc.

Đặc biệt vào mỗi thứ năm hằng tuần, góc sẻ chia phát 200 suất cơm trưa miễn phí do sinh viên tự tay nấu, riêng tuần lễ cuối cùng của tháng tặng thực phẩm tươi sống, rau củ quả.

Riêng hoạt động phát cơm, đội nấu ăn phải tất bật chuẩn bị nguyên liệu, làm các công đoạn từ sớm để kịp giờ nghỉ trưa cho các bạn.

Chị Thắm (chuyên viên quản lý dịch vụ sinh viên) cho biết chi phí cho một lần nấu dao động từ 3 đến 4 triệu, các món ăn chính thay đổi hằng tuần như thịt kho đậu hũ, thịt xào nghệ, xá xíu… và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các khâu chế biến.

Hoạt động đã được 3 năm, góc sẻ chia tại trường trở thành điểm dừng chân quen thuộc của các sinh viên. Kinh phí cho góc hoạt động đến chủ yếu từ nhà trường, mạnh thường quân, cựu sinh viên.