Kỷ luật chủ tịch, phó chủ tịch huyện Trà Bồng vì sai phạm khi tuyển giáo viên

0
185

Chiều 7-10, ông Trần Ngọc Căng – chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi – đã ký quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Xuân Bắc – chủ tịch UBND huyện Trà Bồng và ông Hồ Văn Thịnh – phó chủ tịch UBND huyện Trà Bồng. Cả hai cùng nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Ông Bắc và ông Thịnh bị kỷ luật do để xảy ra nhiều sai phạm trong quá trình tổ chức thi tuyển giáo viên năm 2017-2018 tại huyện Trà Bồng như: quá trình làm, in sao, niêm phong, giao nhận đề thi và đáp án không có biên bản thể hiện; không lưu giữ đề thi gốc và đáp án gốc; trưởng ban đề thi không ký duyệt đề thi và đáp án gốc; giám thị không giao lại đề thi cho Hội đồng thi tuyển sau khi phát đề cho thí sinh…

Trước khi ông Bắc và ông Thịnh bị kỷ luật, hàng loạt cán bộ của địa phương này cũng bị xử lý vì liên quan đến kỳ thi nhiều tai tiếng này.

Không chỉ ở huyện Trà Bồng, sau kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017-2018, dư luận tỉnh Quảng Ngãi xôn xao khi hàng loạt đơn thư khiếu nại, tố cáo sự không minh bạch được gửi về tỉnh Quảng Ngãi. Chính quyền tỉnh này tiến hành thanh tra, kiểm tra và rút bài thi ở 10 địa phương về tổ chức chấm lại. Kết quả đã phát hiện nhiều sai phạm và kỷ luật những người có liên quan.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here