Lớp học tình thương trong phòng trọ: chưa khai giảng vì chính quyền bảo… chờ

0
181

Những ngày này, nhiều phụ huynh và các em học sinh tại lớp học tình thương được tổ chức trong khu trọ của ông Nguyễn Văn Lới, ở khu phố 8, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức (Long An), vẫn đang nóng lòng chờ ngày được chính quyền cho mở lại.

Dù học sinh cả nước đã khai giảng từ lâu, lớp học này vẫn chưa thể bắt đầu nhập học.

Đây là lớp học được thành lập từ năm 2011, do ông Lới bỏ ra một phòng trọ và đóng bảng, bàn học, mua dụng cụ học tập và nhờ cô Lê Thị Kim Ánh (giáo viên Trường tiểu học Thuận Đạo, Bến Lức, về hưu) dạy cho các em nhỏ đang theo cha mẹ ở trọ không có điều kiện đến trường.

Lớp học dạy tất cả các học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 theo chương trình sách giáo khoa.

Trải qua nhiều năm, lớp học còn được các chiến sĩ Đồn biên phòng Bến Lức tham gia hỗ trợ trong việc giảng dạy.

Phòng trọ tiểu học” của cô giáo Ánh ngày càng có tiếng vang và lan tỏa ra khắp vùng, nhiều em không có điều kiện đến trường ở lân cận thị trấn Bến Lức cũng biết và đăng ký xin theo học.

Cô Ánh cho biết hiện có 28 học sinh, trong đó có 15 em đã theo học tại đây từ các năm trước, đang rất nôn nóng được đi học trở lại sau kỳ nghỉ hè. Mọi năm, lớp học sẽ được thông qua ý kiến của UBND thị trấn Bến Lức, và sẽ khai giảng cùng khoảng thời gian với học sinh cả nước.

Tuy nhiên vào đầu tháng 9 năm nay, khi chủ nhà trọ và cô giáo xin ý kiến để chuẩn bị khai giảng lớp học thì lãnh đạo UBND thị trấn bảo… chờ. Đến nay, đã gần hết tháng 9, lớp học này vẫn chưa thể khai giảng. Liên hệ thì lãnh đạo UBND thị trấn Bến Lức tiếp tục bảo phải… chờ.

Khi phóng viên Tuổi Trẻ Online liên hệ qua điện thoại để hỏi về nguyên nhân vụ việc, ông Đặng Phước Chính – phó chủ tịch UBND thị trấn Bến Lức – cho biết đang bận họp nên không thể trả lời. Còn ông Trần Văn Tươi – chủ tịch UBND huyện Bến Lức – khi được phóng viên thông tin đã cho biết sẽ kiểm tra vụ việc.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here