Mark Zuckerberg Là Ai? Tiểu Sử & Sự Nghiệp Người Sáng Lập Facebook

Rate this post

Đánh dấu Zuckerberg là một lập trình viên máy tính và doanh nhân nổi tiếng thế giới. Ông cũng là người tạo ra Facebook, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới. Vậy Mark Zuckerberg là ai? Thông tin nghề nghiệp của bạn như thế nào? Bài viết sau đây của doanh nhân Internet sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Mark Zuckerberg là ai?

Đánh dấu Zuckerberg là một lập trình viên máy tính và doanh nhân công nghệ người Mỹ. Anh được biết đến là người đồng sáng lập mạng xã hội Facebook. Và giờ đây ông là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Facebook.

Với khối tài sản trị giá 1,5 tỷ đô la trong tay, Mark là tỷ phú trẻ nhất hành tinh. Ngoài ra, nó còn có những câu nói truyền cảm hứng tuyệt vời đầy cảm hứng. Vị tỷ phú này cũng là một người khá giản dị và cũng là một nhà từ thiện tại Mỹ. Mới đây, do sự sụp đổ toàn cầu của nền tảng Facebook, Mark đã “bốc hơi” 6 tỷ USD. Đây hiện đang là một chủ đề tranh luận sôi nổi trên internet.

Vài lời về người sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg
Vài lời về người sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg

>>> Có thể bạn quan tâm: Adam Khoo là ai? Tiểu sử và sự nghiệp doanh nhân Adam Khoo

Thông tin về tiểu sử của Mark Zuckerberg

 • tên thật: Mark ElliotZuckerberg
 • Ngày sinh: Ngày 14 tháng 5 năm 1984
 • Nơi sinh hoặc thành phố sinh: White Plains, New York, Hoa Kỳ
 • Cao: 1m70
 • Giáo dục: đại học Harvard
 • Công việc: Doanh nghiệp Internet, Lập trình viên máy tính
 • Facebook: Đánh dấu Zuckerberg
 • Tiếng riu ríu: Đánh dấu Zuckerberg

Mark Zuckerberg tên thật là gì?

Tên thật của người sáng lập Facebook là Mark Elliot Zuckerberg. Ngay từ nhỏ, Mark đã thể hiện mình là một cậu bé thông minh với nhiều thành tích xuất sắc.

Tham Khảo Thêm:  Xbox và Kojima chính thức tiến hành phát triển một dự án game mới

Mark sinh năm bao nhiêu?

Mark sinh ngày 14 tháng 5 năm 1984, năm 2022 anh 38 tuổi. Năm 23 tuổi, anh trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới với khối tài sản trị giá 1,5 tỷ đô la. Hiện tại, Mark được ước tính có tài sản ròng trị giá 85 tỷ USD và đứng thứ 12 trong danh sách tỷ phú.

Mark đến từ nước nào?

Mark Elliot Zuckerberg là người gốc bang New York của Mỹ. Tuy nhiên, tổ tiên của ông được cho là có nguồn gốc từ Áo, Đức và Ba Lan.

Vợ của Mark Zuckerberg là ai?

Vợ của Mark Elliot Zuckerberg là Priscilla Chan, cô là một nhà từ thiện và cũng là bác sĩ nhi khoa tại Mỹ. Mark và vợ kết hôn năm 2012 sau khi Facebook công khai.

Mark Zuckerberg được giáo dục như thế nào?

Trước khi chuyển đến Học viện Phillips Exeter ở New Hampshire, anh ấy đã theo học tại Trường Ardsley. Trong thời gian này, ông đã giành được một số giải thưởng về khoa học và nghiên cứu cổ điển. Khi tôi còn là một đứa trẻ, Đánh dấu Zuckerberg đã có một chiến lược để tạo ra các chương trình phần mềm. Ông thậm chí còn được dạy bởi nhà phát triển phần mềm nổi tiếng David Newman.

Năm 2002, Mark theo học Đại học Harvard chuyên ngành khoa học máy tính và tâm lý học. Vào thời điểm này, anh được biết đến như một “lập trình viên tuyệt vời”. Đồng thời, anh cũng nghiên cứu khoa học máy tính và tâm lý học cùng với Alpha Epsilon Pi và Kirkland House.

Đánh dấu Zuckerberg bắt đầu Facebook sau khi hợp tác với những người bạn thời đại học như Eduardo Saverin, Dustin Moskovitz, Andrew McCollum, Chris Hughes. Đây là những nguồn cảm hứng giống như bạn. Tuy nhiên, sau đó, Mark quyết định bỏ học đại học vào năm thứ hai để tập trung phát triển mạng xã hội của mình.

Mark theo học Đại học Harvard, nhưng sau đó bỏ học
Mark theo học Đại học Harvard, nhưng sau đó bỏ học

Gia đình Zuckerberg – Nhà sáng lập Facebook

Mark xuất thân trong một gia đình trí thức người Mỹ gốc Do Thái. Cha mẹ anh là Karen Kempner và Edward Zuckerberg, cả hai đều làm việc trong ngành chăm sóc sức khỏe. Người sáng lập Facebook là con trai duy nhất trong một gia đình có 4 anh chị em. Khi còn nhỏ, anh ấy là một học sinh rất gương mẫu, luôn đạt thành tích xuất sắc và cực kỳ tài năng.

Tham Khảo Thêm:  DoinB xin lỗi vì làm những người ủng hộ phải thất vọng

Sự nghiệp của Mark Zuckerberg

Hành trình phát triển Facebook và trở thành tỷ phú của Mark Zuckerberg

Đánh dấu Zuckerberg nó đã phải trải qua một quá trình khởi nghiệp gian khổ để đạt được thành công như bây giờ. Trong năm thứ hai đại học, anh ấy đã phát triển một chương trình có tên là Facemash. Tuy nhiên, chương trình đã bị Harvard chặn vì từ chối truy cập Internet của nhiều sinh viên và chặn một trong các thiết bị chuyển mạch mạng.

Đánh dấu Zuckerberg cho biết sứ mệnh của Facebook là tạo ra một thế giới mới. Lợi nhuận không phải là điều mà Facebook hướng tới. Vào tháng 8 năm 2004, Zuckerberg, Adam D’Angelo, Andrew McCollum và Sean Parker đã cùng nhau thành lập một dịch vụ chia sẻ tệp – Công ty Wirioose. Tuy nhiên, công ty này đã phải đóng cửa trước i2hub.

Vào tháng 5 năm 2007, Mark ra mắt nền tảng Facebook để khuyến khích các nhà phát triển bên thứ ba tạo ứng dụng cho Facebook. Năm 2010, phiên bản hiện tại của mạng xã hội Facebook đã được giới thiệu.

Tháng 7 năm 2010, Mark thông báo số lượng người dùng trên ứng dụng Facebook đã đạt con số cực kỳ ấn tượng là 500 triệu. Đồng thời, Mark cũng trở thành cá nhân trẻ tuổi nhất đứng đầu danh sách 100 Người có ảnh hưởng nổi bật nhất của Times. Đến tháng 6/2017, nhà sáng lập Facebook báo cáo rằng Facebook đã phát triển vượt bậc và thu hút gần 2 tỷ người dùng.

Mark trở thành tỷ phú trẻ sau khi phát triển thành công ứng dụng Facebook
Mark trở thành tỷ phú trẻ sau khi phát triển thành công ứng dụng Facebook

GIÁ

 • Năm 2010, tạp chí Time bình chọn Đánh dấu Zuckerberg là Nhân vật của năm.
 • Năm 2013, Mark được trao giải Giám đốc điều hành của năm tại Crunchies hàng năm lần thứ sáu.
 • Vào tháng 5 năm 2017, Zuckerberg đã nhận bằng danh dự của trường đại học tại lễ khai giảng lần thứ 365 của trường, vài năm sau khi rời Harvard.
 • Vào tháng 12 năm 2017, anh ấy đã gây ra một bất ngờ khác khi được tập đoàn truyền thông tiến bộ Media Matters trao giải Người biến thái của năm.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cường Đô La là ai? Tiểu sử đại gia phố núi Cường Đô La

Đời tư của Mark Zuckerberg

Cuộc sống gia đình hạnh phúc của tỷ phú sáng lập Facebook

Đời tư của các tỷ phú, đặc biệt là các tỷ phú trẻ tuổi là một trong những vấn đề được dư luận hết sức quan tâm. Đánh dấu Zuckerberg và vợ anh bắt đầu hẹn hò vào năm 2003 và tuyên bố kết hôn vào ngày 19 tháng 5 năm 2012. Trước khi sinh con gái đầu lòng Maxima vào năm 2015, Chan đã ba lần sảy thai.

Tham Khảo Thêm:  Riot Games ra mắt vị tướng LGBT da màu đầu tiên của LMHT

Tháng 12/2015, vợ chồng tỷ phú ra mắt Chan Zuckerberg Initiative. Mục đích chính của nó là thúc đẩy tiềm năng phát triển của sự bình đẳng và con người trong giáo dục, y tế và nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, cả hai còn quyên góp cho nhiều tổ chức từ thiện, trong đó có cuộc chiến chống lại dịch bệnh Ebola.

Hoạt động nhân đạo, từ thiện của vợ chồng Zuckerberg

Mark đã quyên góp một số tiền đáng kể để thực hiện cải cách giáo dục và nhập cư. Anh ấy cũng ủng hộ phong trào Black Lives Matter và ám chỉ rằng cụm từ nói trên đã được viết trên tường của công ty anh ấy.

Ngoài ra, vợ chồng Mark thường quyên góp tiền cho nhiều tổ chức từ thiện, trong đó có cuộc chiến chống lại dịch bệnh do virus Ebola. Dù đã trở thành tỷ phú nhưng lối sống của Mark lại vô cùng thân thiện và giản dị, phong cách thời trang thường ngày của anh là áo phông và áo hoodie.

Mark và vợ thường quyên góp tiền để làm từ thiện
Mark và vợ thường quyên góp tiền để làm từ thiện

Không ngoa khi nói rằng tỷ phú Đánh dấu Zuckerberg đó là một tấm gương tốt cho giới trẻ noi theo. Hi vọng những thông tin Doanh Nhân Online chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu được ai là người sáng lập ra Facebook cũng như sự nghiệp của ông. Và đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất được cập nhật từ trang của chúng tôi mỗi ngày.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mark Zuckerberg Là Ai? Tiểu Sử & Sự Nghiệp Người Sáng Lập Facebook . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

5 loại siêu năng lực có thực ở ngoài đời

Đúng là thế giới anime thường ‘OP’ mọi thứ nhưng không đồng nghĩa là tách biệt với thế giới thực. Có rất nhiều khả năng…

5 ‘lỗ hổng’ trong cốt truyện khiến NHM phải cân não

Kimetsu no Yaiba đã trở nên vô cùng nổi tiếng trong những năm gần đây, nhưng giống như hầu hết các bộ anime và manga…

3 màn ‘đăng xuất’ thảm và nhảm nhất series

Với việc là một anime có trọng tâm chiến đấu, những cái chết thường xuyên trong Dragon Ball là điều không thể tránh khỏi. Tuy…

5 lời nói dối của Usopp với Kaya đã trở thành sự thật

Usopp đã nói dối Kaya rất nhiều điều ở phần đầu của One Piece, nhưng một vài trong số đó hóa ra là sự thật,…

Chú cụ đăc cấp đã được nhiều người sử dụng trong Jujutsu Kaisen

Chú cụ đăc cấp đã được nhiều người sử dụng trong Jujutsu Kaisen. Chú cụ đặc cấp là một loại vũ khí và vật phẩm…

Đây có thể là gia tộc thực sự của Jiraiya

Bất chấp tầm quan trọng trong cốt truyện Naruto, vẫn có những bí mật về Jiraiya chưa được giải đáp, dẫn đến nhiều giả thuyết…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *