Mẹ rơi nước mắt: ‘Xin chủ nghỉ mấy tiếng về đưa con đi thi mà không gặp’

0
209

Sáng 25-6, chị tất tả chạy tới điểm thi Trường THCS Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TP.HCM để động viên tinh thần con gái Nguyễn Thị Trúc Phượng nhưng không gặp.

“Con gái mấy hôm nay điện thoại mong mẹ về, nhưng tôi đi giúp việc nhà và giữ con cho người ta thì làm sao bỏ về giữa chừng được. Chủ nhà đi du lịch khuya qua mới về, tôi chỉ xin được vài tiếng để bắt xe từ Q.8 về. Vừa đến nơi thì con đã vào phòng. Tôi chỉ muốn con bé thấy mình, thấy mẹ cũng lo lắng yêu thương cổ vũ cho nó”, chị vừa khóc vừa thẫn thờ nói.

Có hai con, một học lớp 12, một lớp lá, vì mưu sinh nên chị đi giúp việc để các con tự lo cuộc sống. “Tôi phải quay lại thành phố lo cơm trưa, không đi được lâu. Tôi chỉ mong có ai nhắn đến con là mẹ có về, để con vui và có tinh thần mà thi tốt”, giọng chị nghèn nghẹn.

Chị chỉ là một trong số rất nhiều phụ huynh đang lo lắng, hồi hộp… cho đứa con yêu trong kỳ thi quan trọng. Tại điểm thi THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP Đà Nẵng, nhiều phụ huynh là công nhân lao động cũng xin nghỉ làm để đưa con đi thi nhằm động viên con.

“Nghỉ mấy ngày làm là cả một vấn đề với tôi vì tôi là lao động chính của gia đình, nhưng tôi vẫn quyết nghỉ để đưa cháu đi thi. 2 tiếng làm bài khá lâu nhưng không về nhà đâu, để lỡ con ra cổng không thấy mình lại buồn” – ông Huỳnh Tú chia sẻ.

Cũng có con gái đi thi năm nay, chị Huỳnh Thị Chung (quận Tân Bình, TP.HCM) cho biết thường ngày chị phải túc trực ở nhà để chăm sóc ba chồng gần 100 tuổi. Nhưng trong kỳ thi quan trọng của con, chị nhờ chồng trực thay để đưa con đi thi, chăm sóc, động viên con.

“Chiều qua tôi tính dắt con đi ăn lẩu hay cái gì ngon ngon cổ vũ con trước kỳ thi nhưng bé nhất quyết không chịu vì sợ đau bụng ảnh hưởng môn thi ngày mai. Sáng nay mẹ con cũng dậy sớm nấu cơm ăn rồi đến trường”, chị kể.

Đợi con thi môn văn đầu tiên, chị vô cùng lo lắng, mong thời gian trôi chậm chậm cho con kịp làm bài. “Đêm qua, con bé thức tới tận 1h sáng để ôn bài, thấy nó thức nên tôi cũng không ngủ được, đi ra đi vô rồi thắp hương cho ông bà phù hộ con ngày mai suôn sẻ, bình tĩnh”, chị tâm sự thêm…

Và còn nhiều, rất nhiều những tình cảm yêu thương mà ông bà, cha mẹ dành cho con cháu trong mùa thi này khiến người xem rưng rưng…

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here