Mới mổ ruột thừa, nữ sinh đi xe cứu thương đến trường thi

0
272

Ông Thái Quang Cường – điểm trưởng điểm thi Trường THPT Marie Curie, cho biết hôm qua 24-6, gia đình của Anh Trúc đã đến gặp lãnh đạo điểm thi và trình bày em vừa mổ ruột thừa sáng sớm 24-6, dự kiến chiều 24-6 mới ra khỏi phòng hồi sức. Song em vẫn quyết tâm sẽ tham dự kỳ thi THPT quốc gia (em đăng ký dự thi và xét tuyển vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM). 

Lãnh đạo điểm thi đã thuyết phục gia đình làm đơn để được xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT mà không cần dự thi. Tuy nhiên gia đình cho biết em vẫn một mực muốn đi thi. 

Ông Thái Quang Cường cho biết ngay khi xe cấp cứu đưa thí sinh này đến điểm thi, gia đình và cán bộ phụ trách điểm thi hỗ trợ đưa em vào phòng thi và theo dõi kỹ sức khỏe của em.

“Điều chúng tôi lo lắng nhất là sức khỏe của em không đảm bảo trong thời gian thi”, ông nói. 

Trao đổi với chúng tôi, em Trúc cho biết em cảm thấy khỏe và có thể thi được, mặc dù khi nằm hoặc di chuyển mạnh thì có đau nhưng em tự tin là vượt qua kỳ thi này.

Theo bác sĩ CKII Nguyễn Khắc Vui – phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, đơn vị phẫu thuật cho bệnh nhân Trúc, bệnh nhân nhập viện lúc 22h40 ngày 23-6. Kết quả xét nghiệm máu và chẩn đoán hình ảnh cho thấy bệnh nhân bị u nang buồng trứng phải xoắn kèm viêm ruột thừa cấp.

Bác sĩ đã nhanh chóng phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân. Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Bác sĩ Vui cho biết đây là trường hợp đặc biệt bởi chỉ còn 1 ngày là thí sinh bước vào kỳ thi THPT quốc gia. “Sau ca mổ cha mẹ thí sinh xin cho thí sinh được đến trường tham dự kỳ thi. Bệnh viện đã nỗ lực điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất và cử đội ngũ nhân viên y tế tháp tùng bệnh nhân đến tận phòng thi để đảm bảo an toàn” – bác sĩ Vui nói.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here