Mưa lớn dồn dập, nhiều trường học Nghệ An lùi ngày khai giảng

0
156

Sáng 4-9, ông Thái Văn Thành – giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An cho biết, trước tình hình mưa lớn xảy ra ở nhiều nơi, phía Sở đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục có phương án chủ động xử lý, trên nguyên tắc bảo đảm an toàn tuyệt đối cho giáo viên và học sinh.

Trong đó, Sở yêu cầu các Phòng GD-ĐT, các đơn vị trực thuộc tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới, tình hình mưa lũ, đảm bảo thông tin kịp thời, đầy đủ.

Đặc biệt, để đảm bao an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên, căn cứ vào tình hình thực tế về diễn biến mưa lũ, Hiệu trưởng có thể xem xét lùi ngày khai giảng, thông báo cho chính quyền địa phương, phụ huynh và học sinh.

Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục trực tiếp chỉ đạo, điều động cán bộ, giáo viên tổ chức túc trực, kiểm tra sẵn sàng ứng phó và phối hợp với chính quyền địa phương tạo điều kiện cho người dân tránh trú mưu bão trong điều kiện cho phép.

Ngành giáo dục Nghệ An cũng đề nghị các trường học tổ chức khai giảng gọn nhẹ, tiết kiệm và không thả bóng bay.

Bà Nguyễn Thị Dung – phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò – cho biết, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài nên 23 trường học trên địa dàn sẽ lùi ngày khai giảng. Lễ khai giảng sẽ được tổ chức khi thời tiết thuận lợi.

Còn bà Hoàng Thị Phương Thảo – trưởng phòng GD-ĐT TP Vinh cho hay, từ ngày 3-9, phòng đã chỉ đạo các trường chủ động xây dựng phương án 2 cho lễ khai giảng. Trong đó, tùy tình hình thực tế để các trường có thể đổi lịch khai giảng. Những trường học có nhà đa chức năng có thể sẽ tổ chức lễ khai giảng trong ngày 5-9 như phường Vinh Tân, Hưng Hòa.

Riêng ở các huyện miền núi cao ở Nghệ An, hiện thời tiết khá ổn định, không có mưa nhiều, vẫn giữ kế hoạch khai giảng năm học mới vào sáng 5-9.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here