Nam sinh chạy thận trước ngày đi thi THPT quốc gia

0
243

Đó là hoàn cảnh của nam sinh Đào Minh Đức (lớp 12A4 Trường THPT Kiến An, quận Kiến An, TP Hải Phòng). Trước buổi thi THPT quốc gia 2019 một ngày, nam sinh này vẫn phải nằm trên giường bệnh để chạy thận.

Bản thân gia đình Đức nhiều năm thuộc diện hộ nghèo của địa phương, ngoài em thì cả người mẹ đẻ cũng mắc chứng bệnh suy thận, phải chạy thận 3 buổi/tuần.

Anh Lê Khắc Nguyên Anh – trưởng Ban thiếu nhi trường học Thành đoàn Hải Phòng, xúc động cho biết ngay khi biết hoàn cảnh của nam sinh này thì Thành đoàn cũng đã đến động viên, chia sẻ nhưng phải thật sự cảm phục trước ý chí, nghị lực của Đức.

Dù gia cảnh khó khăn, đau ốm là vậy nhưng nam sinh này chưa bao giờ đầu hàng số phận, trong suốt 3 năm học THPT Kiến An, Đức luôn là học sinh giỏi của trường.

Ông Đào Minh Hải (bố của Đức), cho biết mỗi khi chạy thận xong là Đức lại cặm cụi ôn luyện, tự học một mình tại nhà. Ông Hải trầm giọng cho biết kỳ thi quan trọng trong cuộc đời của con nhưng lại không thể đưa con đi thi vì vướng việc chạy xe cho công ty.

“Ngày hôm qua sau khi chạy thận về cháu xem lại tài liệu học đến khuya, sáng sớm nay đã thức dậy đạp xe đến điểm thi cách nhà khoảng 2km. Đức nói nếu thi đạt kết quả tốt thì muốn được theo học ngành quản trị kinh doanh” – ông Hải chia sẻ thêm.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here