Nam sinh nước mắt nhạt nhòa ôm cô giáo cũ ngày tốt nghiệp

0
173

Phan Tích Thiện là một trong số hơn 1.400 tân cử nhân Trường ĐH Văn Hiến nhận bằng tốt nghiệp trong đợt này. 

Trong lễ nhận bằng, ngoài bạn bè, người thân đến chung vui còn có cô giáo Thúy Hồng – giáo viên dạy môn công nghệ của Thiện khi cậu học cấp 2 tại Trường THCS Lạc Hồng (quận 10, TP.HCM). 

Cô Hồng cho biết dù thời gian cô trò gặp nhau trên lớp không nhiều nhưng cô rất quý và chú ý đến cậu học trò đặc biệt.

Chúc mừng Thiện nhận bằng tốt nghiệp ĐH, cô tặng Thiện một gói quà nhỏ trong đó ghi lại những kỷ niệm của hai cô trò trước đây. Thiện nước mắt nhạt nhòa ôm cô giáo cũ…

Phan Tích Thiện sinh ra đã bị động kinh cục bộ, thường xuyên lên cơn co giật, cũng không thể chủ động điều khiển tay chân, miệng lưỡi theo ý mình.

Ngay từ nhỏ, Thiện liên tục phải đi viện, uống thuốc và tập vật lý trị liệu. Dần dần Thiện cũng kiểm soát được tay chân nhưng vẫn rất hạn chế, khó phát âm. 

Khi vào ĐH, Thiện vẫn phát âm khó khăn, tay bị co quắp nên viết rất chậm và đau. Để khắc phục, Thiện thường xuyên luyện tập ở nhà, tham gia các câu lạc bộ kỹ năng, thuyết trình… Cậu bạn cũng được sự hỗ trợ nhiệt tình của bạn bè, giảng viên…

ThS Nguyễn Thị Hồng Thủy – trưởng bộ xã hội học Trường ĐH Văn Hiến – cho biết trước mỗi môn học, bộ môn làm việc với từng giảng viên về tình trạng của Thiện, đề xuất cho Thiện được làm tiểu luận kết thúc môn thay vì thi như các sinh viên khác.

“Thiện tư duy rất tốt, nhiều ý tưởng, chưa bao giờ quá hạn bất cứ tiểu luận nào”, bà Thủy nói thêm.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here