Nghệ An chi hơn 1 tỉ đồng lắp camera ở các điểm thi THPT quốc gia

0
88

Chiều 29-5, ông Thái Văn Thành – giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An – cho biết UBND tỉnh Nghệ An đã chi hơn 1 tỉ đồng để lắp đặt camera tại 61 điểm thi phục vụ kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Theo đó, tại phòng lưu trữ đề thi và bài thi, Sở GD-ĐT Nghệ An sẽ lắp đặt mỗi phòng 2 camera. Phía ngoài phòng lưu trữ đề thi và bài thi cũng sẽ lắp thêm 2 camera để giám sát.

Ngoài ra, ngay tại Sở GD-ĐT Nghệ An cũng lắp đặt camera ở một số phòng chuyên môn đặc thù liên quan đến công tác làm thi.

Để đảm bảo việc lắp đặt được chính xác, đúng quy trình, sáng 29-5 đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh Nghệ An đã trực tiếp đến kiểm tra tại nhiều trường học ở TP Vinh và thị xã Cửa Lò. Hiện tại việc lắp đặt camera tại các điểm thi đã hoàn thành.

Trước đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu tại tất cả điểm thi, khu vực lưu trữ đề thi phải có camera an ninh giám sát 24/24h, có lực lượng công an trực 24/24h, quy định cách thức niêm phong và mở niêm phong phòng, túi đựng bài thi, đề thi…

Tại kỳ thi THPT quốc gia, việc bảo mật cũng được tăng cường tuyệt đối. Trong đó, bài thi và đề thi sẽ được niêm yết riêng trong từng hòm tài liệu, sau đó sẽ được bỏ vào tủ sắt có niêm yết. Để mở tủ sách phải có sự giám sát của điểm trường, điểm phó và đại diện của lực lượng công an.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here