Người cha nuôi dạy con bị bại não thành nhà vô địch boxing

0
93

Theo tờ Thời báo Hoàn cầu (Trung Quốc), câu chuyện truyền cảm hứng về cha con anh Wang Qiang đã được kể lại trong đoạn video của đài truyền hình Giang Tô đăng lên mạng xã hội Sina Weibo cuối tuần qua.

Ông Wang Baocai, cha của Wang Qiang, người sống tại thành phố Thiên Tân, cho biết con trai ông bị chẩn đoán mắc chứng bại não (cerebral palsy) từ năm lên 3.

“Bác sĩ nói không có cách chữa trị, nhưng tôi không chấp nhận”, người cha kể. “Trong 3 năm, sáng nào tôi cũng mát-xa cho nó, thằng bé đã học đi, học nói và thậm chí còn học toán”, ông tiếp.

Cũng theo ông Wang Baocai, con trai ông ông từng bị bắt nạt rất nhiều năm nó 12 tuổi. Cũng vì thế, thằng bé quyết tâm tìm cách chống lại và đã theo học đấm bốc (boxing).

“Nó học rất chậm, nhưng tôi vẫn cố tâm dạy nó”, người cha nói.

Năm 2014, Wang Qiang đã giành giải vô địch đấm bốc quốc gia tổ chức tại tỉnh Hà Bắc. Đoạn video của đài truyền hình Giang tô cũng chiếu cảnh Wang đang hướng dẫn một học viên trẻ khác cũng bị bại não môn boxing.

Người cha nói ông hi vọng câu chuyện của con mình sẽ truyền cảm hứng cho các gia đình khác cũng không may có con đang phải sống chung với khuyết tật.

“Tôi cảm thấy vô cùng biết ơn vì những gì cha mẹ đã làm cho mình”, Wang Qiang chia sẻ với truyền thông địa phương. “Tôi sẽ phụng dưỡng họ sau này”.

Tính tới ngày 2-9, đoạn video về Wang Qiang đã được xem gần 16 triệu lượt.

“Thật không may khi cậu ấy bị khuyết tật bẩm sinh, nhưng cậu ấy đã may mắn khi có một người cha rất mực yêu thương, chưa bao giờ bỏ rơi cậu”, một cư dân mạng bình luận.

“Câu chuyện của họ khiến tôi nhớ tới bộ phim Forrest Gump (Thằng đần, một bộ phim nổi tiếng của Mỹ – nói về một người có chỉ số IQ chỉ 75 nhưng luôn sống với nỗ lực và niềm tin mãnh liệt – PV), một người khác viết. “Tôi hi vọng người ta có thể làm một bộ phim dựa trên câu chuyện đầy cảm hứng về Wang Qiang”.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here