Người thầy kể chuyện: Sách thay đổi học trò tôi

0
129

Chẳng hạn như câu chuyện của em T.C.K.. Mẹ mất khi em chưa tròn 1 tuổi, em rất ít nói, lại không giao tiếp với bất cứ bạn nào trong giờ học cũng như trong giờ ra chơi. Ở nhà em cũng luôn chơi một mình – như lời ba của em cho biết. Vậy mà sau khi đọc một mẩu chuyện, K. rất tự tin đứng lên trình bày cách giải quyết tình huống một cách tự tin, quả quyết.

Hay như em H.Y.Đ., đầu năm học chưa trình bày được thành câu, diễn đạt ý vụng về, nhút nhát khi đứng trình bày trước lớp. Được rèn luyện trong những tiết đọc sách, em đã thật sự mạnh dạn, tự tin. 

Trong buổi họp phụ huynh học sinh vào cuối năm học, em đã thay mặt các bạn trong lớp đứng lên nói lời cảm ơn toàn thể phụ huynh học sinh đã đồng hành cùng lớp suốt năm học vừa qua mà không hề có sự chỉ đạo, hướng dẫn từ giáo viên chủ nhiệm.

Qua những trải nghiệm thực tế của các tiết đọc sách tại lớp học, tôi nhận ra sự khác biệt mà việc đọc sách đã tạo dựng cho các em. Thật vậy, việc đọc những quyển sách tốt có thể giúp học sinh hình thành nhân cách tốt.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here