Nhà hảo tâm tiếp sức cho Phượng ‘tí hon’

0
167

Ngày 25-8, lãnh đạo UBND TP Cao Lãnh, các ban ngành địa phương, thầy cô đã đến thăm và trao số tiền hỗ trợ của các nhà hảo tâm cho Phượng “tí hon” với tổng số tiền hơn 11 triệu đồng.

Phượng “tí hon” – Nguyễn Kim Phượng là nhân vật trong bài viết “Cô gái làm “ôsin” đậu đại học kiến trúc, cả xóm vui mừng”. Bài viết về nghị lực của Phượng nhận được sự quan tâm, trở thành câu chuyện truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ.

“Khâm phục em. Hi vọng em sẽ thành người “khổng lồ” bởi ý chí của mình. Cuộc đời mình thành hay bại là do mình cả thôi…”, tài khoản tên Phong chia sẻ trên trang cá nhân.

Hiện tại, Phượng đã lên TP.HCM chuẩn bị nhập học. Để tiết kiệm tiền sinh hoạt, Phượng đăng ký ở ký túc xá và đang tìm công việc làm thêm. 

“Em rất vui và ngạc nhiên trước tình cảm, sự quan tâm của nhiều người dành cho mình, gia đình. Qua điện thoại và những tấm ảnh ở nhà gửi lên, em thấy rưng rưng trước tình cảm quá lớn của mọi người. Em hứa sẽ cố gắng thật nhiều, không làm cô chú, thầy cô, anh chị thất vọng vì đã đặt niềm tin vào em“, Phượng chia sẻ.  

Ông Phan Văn Thương – bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND TP Cao Lãnh – chia sẻ ngay sau khi báo Tuổi Trẻ đăng bài về Phượng, thành phố đã vận động từ nhiều nguồn để kịp thời tiếp sức cho Phượng. 

“Cảm ơn báo Tuổi Trẻ đã chuyển tải câu chuyện hay và ý nghĩa đến cộng đồng. Lãnh đạo địa phương cảm thấy vui và ấm lòng khi được tận tay trao quà hỗ trợ của các nhà hảo tâm đến với Phượng. Chúc Phượng vững tin tiếp tục đeo đuổi ước mơ”, ông Thương nói.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here