Nữ sinh vào năm học mới tại bệnh viện

0
178

Vụ tai nạn xảy ra hôm 21-8, khi N.Q. trên đường ra Hà Nội nhập học. Em được chuyển đến Bệnh viện T.Ư quân đội 108 ở giờ thứ 6 sau tai nạn giao thông trong tình trạng đa chấn thương: gãy khung xương chậu, trật khớp háng phải, chân phải gãy hở 2 chỗ, máu chảy nhiều, gãy xương đùi chân trái.

Tại Bệnh viện T.Ư quân đội 108, các bác sĩ chẩn đoán sơ bộ bệnh nhân bị sốc chấn thương, gãy khung xương chậu, gãy cánh xương cùng trái và sai khớp cùng chậu, gãy ngang ổ cối, sai khớp háng phải, gãy hở 1/3 xương đùi phải, gãy kín 1/3 giữa xương đùi trái do tai nạn giao thông.

TS Nguyễn Lâm Bình, phó chủ nhiệm Khoa Chấn thương tổng hợp, Viện Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện T.Ư quân đội 108, cho biết trước khi được đưa vào phẫu thuật, bệnh nhân bị mất 2-3 lít máu qua các vết thương và các ổ gãy. Các bác sĩ đã truyền dịch, truyền máu chống sốc, xử trí gãy hở…

Đến ngày 28-8, sau mổ cấp cứu 7 ngày, bệnh nhân được tiếp tục mổ xử trí cơ bản các tổn thương còn lại. 

Riêng ổ gãy xương đùi phải sẽ cần 1 lần phẫu thuật nữa mới có thể ổn định hoàn toàn.

Hiện tại, N.Q. đã ổn định và chuẩn bị được đến trường. Tuy nhiên điều đặc biệt ở trường hợp này là Q. đã được nhập học tại bệnh viện: Ngay sau khi biết thông tin về tai nạn xảy ra với nữ sinh trên đường đến nhập học tại trường, ban lãnh đạo ĐH Thăng Long, nơi Q. trúng tuyển, đã đến bệnh viện thăm em và làm các thủ tục nhập trường cho Q. ngay tại bệnh viện. Q. đã vào năm học mới tại bệnh viện.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here