Phát 17.000 đồng hồ thông minh cho học sinh tiểu học

0
189

Theo báo Telegraph (Anh), loại đồng hồ thông minh này sử dụng chip và công nghệ định vị vệ tinh BeiDou do Trung Quốc phát triển, theo đó giúp các em truyền thông tin về vị trí theo thời gian thực và cấp báo khi cần tới điện thoại của cha mẹ.

Hệ thống định vị vệ tinh BeiDou này được Trung Quốc xem như đối trọng với hệ thống định vị GPS do Mỹ phát triển. Dù vậy, chiếc đồng hồ thông minh của họ vẫn có thể dùng cả BeiDou lẫn GPS.

Những chiếc đồng hồ này có thể xác đinh vị trí của người đeo nó chính xác trong vòng bán kính 10 mét. Điều này đúng ngay cả khi họ đang trong một tòa nhà hoặc trong môi trường bị chặn tín hiệu vệ tinh.

Trẻ cũng có thể dùng đồng hồ để gọi điện cho cha mẹ và gửi tin nhắn thoại.

Theo tờ Thời báo Hoàn cầu, thông tin người dùng sẽ được tải lên cơ sở dữ liệu của Bộ công an Trung Quốc và Bộ Công nghiệp và công nghệ thông tin.

Các gia đình có thể lựa chọn dùng hoặc không dùng loại đồng hồ này cho con mình.

Theo báo Guangzhou Daily, Chính phủ Trung Quốc hỗ trợ thực hiện dự án này với mục tiêu phân phát 30.000 chiếc đồng hồ thông minh. Tính tới cuối tuần trước, khoảng 8.000 em trong số những em nhận được đồng hồ đã bắt đầu sử dụng.

Tháng 12 năm ngoái, hơn 10 trường học ở hai tỉnh Quý Châu và Quảng Tây đã bắt đầu yêu cầu học sinh mặc “đồng phục thông minh” có gắn chip để theo dõi hoạt động di chuyển của chúng và cảnh báo nếu chúng trốn học.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here