Phát hiện xe hết hạn đăng kiểm hơn 1 năm vẫn đưa rước học sinh

0
173

Ngày 25-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương cho biết đang thực hiện đợt cao điểm kiểm tra các xe hợp đồng đưa rước học sinh trên địa bàn tỉnh. Nội dung kiểm tra là hợp đồng đưa rước giữa chủ xe và các trường, sự an toàn của phương tiện, các thiết bị phòng cháy chữa cháy, cứu nạn trên xe…

Đây là hoạt động theo yêu cầu của Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Dương nhằm tăng cường đảm bảo an toàn cho học sinh sau các sự cố xe đưa rước làm rớt học sinh xuống đường tại Đồng Nai, hay xe đưa rước bốc khói tại Bình Dương thu hút sự quan tâm của dư luận thời gian qua.

Theo thanh tra Sở Giao thông vận tải, qua kiểm tra đã phát hiện một xe đưa rước 30 chỗ ngồi đã quá hạn đăng kiểm một năm rưỡi tại huyện Bàu Bàng nhưng vẫn hoạt động.

Thời điểm kiểm tra, xe cũng không trang bị các thiết bị chữa cháy, búa thoát hiểm… theo quy định. Vì vậy, thanh tra sở đã lập biên bản yêu cầu xe nói trên tạm ngừng đưa rước học sinh, đồng thời lập hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here