Phụ huynh xúc động khi con học làm ‘Mâm cỗ đoàn viên’

0
170

Trong ngày này, lớp học đậm sắc màu của tết: Trên bảng được cô và trò cùng trang trí bằng phấn màu dòng chữ “Mừng năm mới 2020 – Tết sum vầy. Mâm cỗ đoàn viên”. Bàn học kê sát lại thành dãy dài để bày cơm. Trong tiếng nhạc xuân rộn ràng, cô trò vui vẻ bày biện mâm cỗ.

Nhiều phụ huynh cũng có mặt, người thái giò, người trang trí…cùng các con. Bức tường cuối lớp được trang trí để làm sân khấu với quất, đào, hoa ly, câu đối đỏ. Một chiếc mành trúc được treo lên. Trên đó gắn hình hai chú chuột ngộ nghĩnh và chữ chúc mừng năm mới trên những chiếc nia bằng tre bé xinh…

Cô giáo chủ nhiệm lớp 3i2 Nguyễn Thị Minh Hằng cho một nhóm học sinh đóng vai ông bà, bố mẹ để mở đầu chương trình, tuyên bố lý do gặp mặt cuối năm, chia sẻ về ý nghĩa của mâm cỗ đoàn viên.

Các học sinh còn lại đóng vai con cháu, họ hàng xa gần về tề tựu đông đủ, cùng điểm lại một số dấu ấn của lớp trong năm 2019 và những dự định, chia sẻ về mục tiêu, ước nguyện của mỗi bạn trong năm 2020.

Chị Đinh Thu Hiền (phụ huynh bạn Khổng Minh Anh) chia sẻ: “Hôm nay đến đây, tôi hiểu hơn hoạt động ở trường của con, hiểu sự vất vả của thầy cô với các con. Các con ngoài học hành ra, còn được bồi dưỡng nhân cách, hiểu được những giá trị truyền thống. Đó là điều khiến bố mẹ hạnh phúc”.

Cô giáo Mai Thị Lan Anh – hiệu trưởng nhà trường – cho biết: “Mâm cỗ đoàn viên tại lớp học những ngày cuối năm các thầy cô muốn tạo cơ hội cho học sinh được lớn lên cùng tết, hiểu biết về nét đẹp văn hóa, trân trọng giá trị gia đình…”.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here