Phú Yên bất ngờ cho toàn bộ các trường trong tỉnh nghỉ từ ngày 10-3

0
66

Chiều tối 9-3, ông Phan Đình Phùng – phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên – ký thay chủ tịch UBND tỉnh này văn bản khẩn gởi hai sở Y tế, Giáo dục và đào tạo cùng các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn tỉnh, về việc tạm thời cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các trường ĐH, CĐ, học viện trên địa bàn tỉnh cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học từ ngày 10-3, sau đó tùy tình hình thực tế UBND tỉnh có chỉ đạo phù hợp.

Cũng trong chiều 9-3, UBND tỉnh Phú Yên có văn bản gởi Sở Giáo dục và đào tạo thống nhất cho học sinh bậc THPT trên địa bàn tỉnh này nghỉ học từ ngày 10-3.

Trong 2 văn bản trên, UBND tỉnh Phú Yên đề nghị các trường học tăng cường công tác quản lý học sinh, sinh viên, học viên; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các sở Giáo dục và đào tạo, Y tế tiếp tục phối hợp với nhà trường đảm bảo tốt vệ sinh phòng dịch, tuyên truyền, hướng dẫn công tác phòng chống dịch COVID-19 trong trường học và ký túc xá theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo.

Trước đó, vào cuối tuần qua, UBND tỉnh Phú Yên có văn bản cho học sinh từ bậc mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học đến ngày 15-3; còn học sinh THPT đã đi học từ ngày 2-3 tiếp tục đến trường.

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online, ông Phùng cho biết việc UBND tỉnh Phú Yên khẩn cấp ra văn bản này là vì tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp trong nước và trên thế giới. Phú Yên quyết định cho toàn bộ các trường nghỉ dạy học nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, sinh viên, học viên; đồng thời chủ động trong công tác phòng ngừa khả năng xâm nhập ca bệnh và lây lan của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh này.

“Lần này việc cho sinh viên, học sinh, học viên nghỉ học không có thời điểm học trở lại, mà tùy theo tình hình diễn biến dịch bệnh, UBND tỉnh sẽ có chỉ đạo thời điểm đi học lại phù hợp” – ông Phùng nói.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here