Phú Yên cho học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng virus corona

0
147

“Các cơ sở giáo dục từ mầm non đến THPT ở Phú Yên tạm thời cho học sinh nghỉ học từ ngày 3-2 đến hết ngày 9-2”, đó là nội dung trong thông báo khẩn được Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên phát đi lúc gần 0h ngày 3-2.

Theo thông báo trên, việc cho học sinh nghỉ học là để ngành giáo dục và đào tạo Phú Yên triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên yêu cầu trong tuần lễ học sinh nghỉ học, thủ trưởng các đơn vị và trường học tổ chức phun thuốc khử khuẩn, chỉ đạo vệ sinh môi trường, tham gia đầy đủ các lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch bệnh do ngành y tế tổ chức và có kế hoạch dạy, học bù.

Nhà trường, giáo viên chủ nhiệm phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để nắm bắt cụ thể học sinh trong thời gian nghỉ tết có du lịch ở đâu không; nếu có vấn đề đáng quan tâm đến sức khỏe học sinh thì trường lập danh sách báo cho ngành y tế địa phương theo dõi…

Thủ trưởng các đơn vị thông báo cho phụ huynh học sinh thường xuyên cập nhật thông tin và có biện pháp phòng chống dịch bệnh; phối hợp quản lý, chăm sóc học sinh trong thời gian các em nghỉ học.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here