Phương án giờ giải lao khác nhau giữa các khối trong trường học

0
127

Ngày 29-2, dù quyết định cho học sinh nghỉ học thêm một tuần nhưng Sở GD-ĐT Hà Nội đã lập các đoàn kiểm tra đến trường học để nắm tình hình phòng dịch, đảm bảo môi trường an toàn cho học sinh ngày trở lại trường. 

Theo thông tin của các đoàn kiểm tra, hầu hết các trường học trên địa bàn Hà Nội đã và đang triển khai phun khử khuẩn lần thứ 5.

Ông Phạm Xuân Tiến – phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội – cho biết tất cả các trường học bắt buộc phải thực hiện một số yêu cầu như khử khuẩn lần 5, 6 trong khuôn viên trường, phòng học, lau khử khuẩn những khu vực, vật dụng có thể nhiều người cầm nắm. Các trường tổ chức bán trú phải khử khuẩn các vật dụng, bếp ăn, nhà ăn, đảm bảo đủ nước sạch, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo báo cáo của trưởng phòng GD-ĐT một số quận, huyện của Hà Nội, nhiều trường đã có phương án bố trí giờ vào tiết 1 các buổi học, giờ giải lao giữa buổi, giờ tan học của các khối lớp khác nhau để tránh tập trung đông học sinh. Học sinh sẽ chào cờ đầu tuần tại từng lớp học.

Đặc biệt, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu tất cả các nhà trường phải chuẩn bị dụng cụ đo thân nhiệt cho học sinh. Các máy đo thân nhiệt, hoặc nhiệt kế có thể được mua sắm bằng ngân sách địa phương hoặc tận dụng sự hỗ trợ của cha mẹ học sinh cho mượn.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here