Rủ nhau ra hồ trong khu biệt thự chơi, hai học sinh đuối nước

0
227

Trao đổi Tuổi Trẻ Online tối 28-9, ông Hoàng Văn Thăng – chủ tịch UBND phường Tân Bình, cho biết trên địa bàn phường vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 học sinh lớp 8 tử vong trong lúc chơi đùa tại hồ nước trong khu biệt thự cao cấp Đỉnh Long.

Danh tính hai học sinh đuối nước được xác định gồm: Lương Hữu V. và Trịnh Thế A. (đều 13 tuổi, học sinh lớp 8, Trường THCS Bình Hàn, TP Hải Dương).

Trước đó vào khoảng 16h20 ngày 28-9, người dân nghe thấy tiếng kêu cứu tại khu vực hồ nước trong khu biệt thự cao cấp Đỉnh Long, khi chạy đến nơi thì phát hiện hai học sinh đang chới với dưới lòng hồ. Dù nỗ lực tiếp cận và vớt được lên bờ hai nam sinh nhưng cả hai đều tử vong.

Theo một học sinh trong nhóm thông tin với cơ quan chức năng, chiều 28-9, các em được nghỉ học và cùng đi dự sinh nhật một bạn trong lớp. Sau đó, Thế A. và Hữu V. cùng với 4 bạn khác có rủ nhau ra khu vực hồ nước chơi.

Tại đây, Thế A. và Hữu V. lội xuống hồ nghịch nước, tay bám vào chiếc dây căng trên mặt hồ. Trong lúc đang chơi, cả hai bị tuột tay khỏi dây, trượt chân ngã xuống nước.

Những bạn còn lại thấy vậy hô hoán người dân đến cứu nhưng không kịp. Cả hai nạn nhân đều không biết bơi. Gia đình các em này không ở trong khu biệt thự cao cấp Đỉnh Long.

“Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã thông tin tới công an thành phố, lực lượng chức năng đến hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân. Đồng thời, thông báo cho gia đình các nạn nhân và lên kế hoạch hỗ trợ an táng cho các cháu.” – ông Thăng cho hay.

Theo ông Thăng, hồ nước này khá rộng và sâu đã được lắp biển cảnh báo nguy hiểm. Thời gian qua, ngoài việc đặt biển cảnh báo này thì lực lượng chức năng cũng thường xuyên quản lý nhưng hôm nay là ngày nghỉ nên đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm này.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here