Sau gian lận thi, Sơn La có phó giám đốc Sở GD-ĐT mới

0
98

Việc bổ nhiệm này trong bối cảnh Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Sơn La đang thiếu lãnh đạo sau vụ gian lận thi cử năm 2018 dẫn tới một loạt cán bộ bị khởi tố, bắt tạm giam.

Liên quan đến vụ án nói trên, đến thời điểm hiện tại, cơ quan công an đã khởi tố tổng cộng 8 bị can về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trong số các cán bộ bị khởi tố, ông Trần Xuân Yến – phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La – bị khởi tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Khi đó, Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La chỉ còn một giám đốc là ông Hoàng Tiến Đức và một phó giám đốc là ông Nguyễn Duy Hoàng.

Ngoài ông Trần Xuân Yến còn có bà Nguyễn Thị Hồng Nga (chuyên viên phòng khảo thí và quản lý chất lượng Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La), Đặng Hữu Thủy (phó hiệu trưởng Trường THPT Tô Hiệu, TP Sơn La), Cầm Thị Bun Sọn (phó trưởng phòng chính trị tư tưởng Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La),  Lò Văn Huynh (trưởng phòng khảo thí và quản lý chất lượng Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La), Nguyễn Thanh Nhàn (phó trưởng phòng khảo thí và quản lý chất lượng Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La).

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sắp đến, việc thiếu lãnh đạo ngành GD-ĐT tại tỉnh này từng khiến nhiều người lo lắng. Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La có hai cán bộ thanh tra thì một người cũng được cho là có liên quan tới học sinh được nâng điểm năm trước nên không được giao nhiệm vụ thanh tra thi năm nay.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here