Sơ đồ tư duy bài thơ Đồng chí

Rate this post

bài thơ đồng chí Tác giả Chính Hầu đã khắc họa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ. Đây cũng là một bài thơ hay dùng làm đề thi vào lớp 10. Novatin mang đến cho bạn sơ đồ tư duy về bài thơ Đồng chí. Thông qua bản đồ tư duy này sẽ giúp bạn Làm bài kiểm tra và đạt điểm cao.

Giới thiệu tác giả bài thơ Đồng chí

chính huơ Tên thật là Trần Đình Đắc. Ông sinh năm 1926 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Quê gốc ở Can Lộc Hà Tĩnh. Nhà thơ Chính Hữu học phổ thông ở Hà Nội trước Cách mạng tháng Tám. Ông gia nhập Trung đoàn Thủ đô năm 1946. Năm 1950, ông được cử phụ trách quân dân y. Năm 1953-1954, ông tham gia các chiến dịch Thượng Lào và Điện Biên Phủ.

Xem thêm >>> Cách phân tích nhân vật trong văn học lớp 9

Viết bởi Chính Hữu bài thơ Bài đầu tiên vào năm 1946. Đó là bài viết về một ngày nói về ý chí trở về giành lại quê hương đã rơi vào tay thực dân Pháp của những người lính. Nhà thơ Chính Hầu hầu như chỉ viết về hình tượng người lính và cuộc kháng chiến chống ngoại xâm của dân tộc. Ông sáng tác ít, nhưng ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng người đọc. Tác phẩm chính của ông là tập thơ Đầu súng trăng treo, xuất bản năm 1966.

Tham Khảo Thêm:  Palette tuyên bố thành tuyển thủ tự do, tiết lộ về quãng thời gian chịu nhiều ấm ức ở SE

Bài thơ Đồng chí được sáng tác vào đầu năm 1948. Thời điểm sau khi Chính Hồ cùng đồng đội tham gia chiến dịch Thu Đông 1947. Chiến dịch đã đập tan cuộc tấn công quy mô lớn của giặc Pháp vào chiến khu Việt Bắc. Khi ấy, tác giả bài thơ Đồng chí đang bị sốt rét ác tính nhưng không có thuốc chữa. Đơn vị anh vẫn phải hành quân và để một đồng chí phụ trách. Lòng tốt của người bạn này khiến anh nhớ lại những lúc ốm đau được mẹ và chị chăm sóc. Và từ đó ý tưởng về bài thơ Đồng chí ra đời.

Xem thêm >>> Cách hình dung và phân tích bài thơ

Giới thiệu bài thơ Đồng chí

Ý chính của bài thơ Đồng chí

Bài thơ Đồng chí nói về tình đồng chí sâu nặng của những người chiến sĩ cách mạng. Hầu hết những người lính này là nông dân. Bài thơ còn khắc họa chân thực, giản dị mà cao đẹp hình ảnh người lính trong thời kỳ đầu của cuộc Kháng chiến chống Pháp xâm lược.
Bài thơ Đồng chí ra đời trong bối cảnh nền văn học cách mạng mới hình thành. Đồng chí là một trong những thành công đầu tiên kháng cảm thấy. Đặc biệt, bài thơ đã góp phần mở ra một hướng khai thác hình ảnh và vẻ đẹp của người lính một cách thơ mộng, đời thường, chân thực.

Sơ đồ tư duy bài thơ đồng chí

Bản đồ tư duy này sẽ giúp bạn ghi nhớ tác giả, thời gian và trạng thái viết. đồng thời là nội dung tư tưởng và nghệ thuật của bài thơ. Từ đó, nhờ những tình cảm và bình chọn chân thành của bạn đọc, Novatin mong rằng bạn sẽ có những bài viết hay về bài thơ của đồng chí. Bạn có thể sử dụng sơ đồ tư duy này để cảm nhận, nhận xét, hoặc Phân tích bài thơ Đồng chí Khi vượt qua kỳ thi lớp chín hoặc vượt qua kỳ thi lớp mười.

Tham Khảo Thêm:  3 tựa game miễn phí đáng trải nghiệm nhất trên Android và iOS thời điểm hiện tại
Sơ đồ tư duy thơ Đông Chí - Ôn thi vào 10
Sơ đồ tư duy thơ Đông Chí – Ôn thi vào 10 hiệu quả

Đi vào Để đăng ký học thử miễn phí tại Novateen. Số điện thoại tư vấn miễn phí: 098.442.3335.

Related Posts

Những bộ anime lãng mạn nhất bạn không thể bỏ qua

Những bộ anime lãng mạn nhất bạn không thể bỏ qua. Anime không chỉ là những câu chuyện hành động hay giả tưởng, mà còn…

Top 10 anime siêu phẩm ra mắt năm 2023

Hãy cùng MGN.vn khám phá danh sách top 10 anime siêu phẩm ra mắt năm 2023 nhé! Năm 2023 là một năm đầy thú…

Tốc Chiến mở màn 2024 bằng phiên bản 5.0: Đỉnh cao rực rỡ!

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến Phiên Bản 5.0 phát hành vào ngày 18.01.2024, khởi động năm mới với buổi ăn mừng Tết Nguyên Đán…

Liên Quân Mobile: Mùa S4

Ở meta với xu thế ‘lăn cầu tuyết’ diễn ra mạnh mẽ như mùa S4 – 2023 của Liên Quân Mobile, việc bị rơi vào…

Top 5 ‘đóa hồng’ có mức tiền thưởng khủng nhất

Đây là danh sách những người phụ nữ có mức tiền thưởng cao nhất trong One Piece, bao gồm cả Nami! Với One Piece,…

Aya không muốn bị ‘tế’ thì học ngay cách chơi sau

Aya mặc dù là tướng trợ thủ phổ biến trong Liên Quân Mobile nhưng không phải người chơi nào cũng biết cách tận dụng sức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *