Sơ đồ tư duy bài thơ Đồng chí

Rate this post

bài thơ đồng chí Tác giả Chính Hầu đã khắc họa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ. Đây cũng là một bài thơ hay dùng làm đề thi vào lớp 10. Novatin mang đến cho bạn sơ đồ tư duy về bài thơ Đồng chí. Thông qua bản đồ tư duy này sẽ giúp bạn Làm bài kiểm tra và đạt điểm cao.

Giới thiệu tác giả bài thơ Đồng chí

chính huơ Tên thật là Trần Đình Đắc. Ông sinh năm 1926 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Quê gốc ở Can Lộc Hà Tĩnh. Nhà thơ Chính Hữu học phổ thông ở Hà Nội trước Cách mạng tháng Tám. Ông gia nhập Trung đoàn Thủ đô năm 1946. Năm 1950, ông được cử phụ trách quân dân y. Năm 1953-1954, ông tham gia các chiến dịch Thượng Lào và Điện Biên Phủ.

Xem thêm >>> Cách phân tích nhân vật trong văn học lớp 9

Viết bởi Chính Hữu bài thơ Bài đầu tiên vào năm 1946. Đó là bài viết về một ngày nói về ý chí trở về giành lại quê hương đã rơi vào tay thực dân Pháp của những người lính. Nhà thơ Chính Hầu hầu như chỉ viết về hình tượng người lính và cuộc kháng chiến chống ngoại xâm của dân tộc. Ông sáng tác ít, nhưng ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng người đọc. Tác phẩm chính của ông là tập thơ Đầu súng trăng treo, xuất bản năm 1966.

Tham Khảo Thêm:  Sau đợt neft khá nặng tại bản 5.10, liệu Fade có còn được tin dùng ?

Bài thơ Đồng chí được sáng tác vào đầu năm 1948. Thời điểm sau khi Chính Hồ cùng đồng đội tham gia chiến dịch Thu Đông 1947. Chiến dịch đã đập tan cuộc tấn công quy mô lớn của giặc Pháp vào chiến khu Việt Bắc. Khi ấy, tác giả bài thơ Đồng chí đang bị sốt rét ác tính nhưng không có thuốc chữa. Đơn vị anh vẫn phải hành quân và để một đồng chí phụ trách. Lòng tốt của người bạn này khiến anh nhớ lại những lúc ốm đau được mẹ và chị chăm sóc. Và từ đó ý tưởng về bài thơ Đồng chí ra đời.

Xem thêm >>> Cách hình dung và phân tích bài thơ

Giới thiệu bài thơ Đồng chí

Ý chính của bài thơ Đồng chí

Bài thơ Đồng chí nói về tình đồng chí sâu nặng của những người chiến sĩ cách mạng. Hầu hết những người lính này là nông dân. Bài thơ còn khắc họa chân thực, giản dị mà cao đẹp hình ảnh người lính trong thời kỳ đầu của cuộc Kháng chiến chống Pháp xâm lược.
Bài thơ Đồng chí ra đời trong bối cảnh nền văn học cách mạng mới hình thành. Đồng chí là một trong những thành công đầu tiên kháng cảm thấy. Đặc biệt, bài thơ đã góp phần mở ra một hướng khai thác hình ảnh và vẻ đẹp của người lính một cách thơ mộng, đời thường, chân thực.

Sơ đồ tư duy bài thơ đồng chí

Bản đồ tư duy này sẽ giúp bạn ghi nhớ tác giả, thời gian và trạng thái viết. đồng thời là nội dung tư tưởng và nghệ thuật của bài thơ. Từ đó, nhờ những tình cảm và bình chọn chân thành của bạn đọc, Novatin mong rằng bạn sẽ có những bài viết hay về bài thơ của đồng chí. Bạn có thể sử dụng sơ đồ tư duy này để cảm nhận, nhận xét, hoặc Phân tích bài thơ Đồng chí Khi vượt qua kỳ thi lớp chín hoặc vượt qua kỳ thi lớp mười.

Tham Khảo Thêm:  Nối gót Apple, Google quyết tâm chiến tới cùng với Epic Games!
Sơ đồ tư duy thơ Đông Chí - Ôn thi vào 10
Sơ đồ tư duy thơ Đông Chí – Ôn thi vào 10 hiệu quả

Đi vào Để đăng ký học thử miễn phí tại Novateen. Số điện thoại tư vấn miễn phí: 098.442.3335.

Related Posts

LCK áp dụng ‘trần lương’, nhìn sang phương Tây không khá hơn

Các khu vực LMHT bị ảnh hưởng nặng nề về tài chính sau dịch bệnh, thậm chí LCK cũng thắt chặt chi tiêu. Đây có thể…

LMHT buff gấp cho Rell, fan Honkai Star Rail thích thú với easter egg trong trailer Sói Bạc

Chỉnh sửa Rell thất bại, Riot Games buộc phải nhanh chóng làm ầm lên, người hâm mộ vui mừng với quả trứng Phục sinh xuất hiện…

Team Whales chơi lớn để sửa sai hình ảnh quần đùi dép lê của Glory

Vinh quang trở thành tâm điểm chú ý của người hâm mộ trong ngày đầu tiên tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam tham dự ASIAD….

Quỷ Vương Faker suýt đầu quân cho Team Liquid với mức lương khủng

Đường giữa huyền thoại Lee “Faker” Sang-hyeok được truyền thông phương Tây đưa tin suýt chút nữa đã gia nhập khu vực LCS với mức lương…

Nam caster 26 tuổi Trung Quốc đột ngột qua đời khiến fan Dota xót xa

Sự ra đi của nam caster người Trung Quốc khi còn rất trẻ khiến cộng đồng game Dota lao đao. Đây được coi là thông tin…

Tencent tung Trailer 4K công bố Gameplay Honor of Kings: World

Honor of Kings: World là phần phụ của trò chơi moba nổi tiếng The Glorious King. Mới đây, Tencent cuối cùng đã tung ra một trailer…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *