Sở GD-ĐT TP.HCM xin lỗi thí sinh vì sơ suất trong in sao đề

0
313

Ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, thông tin: ngày thi thứ hai không có thí sinh, cán bộ vi phạm quy chế thi.

Xoay quanh vấn đề lệch mã đề thi như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ông Hiếu cho biết: Sáng nay có ba điểm thi trục trặc về mã đề thi. Mỗi phòng thi có 24 mã. Điểm thi Trường THCS Colette (Q.3, TP.HCM) có 16 thí sinh thiếu 5 mã đề.

Mỗi điểm thi có hai bì dự phòng, mỗi bì có 24 đề của 24 mã. Môn hóa có 5 mã đề, mở ra photo nhanh và chưa quá 10 phút các em đã có đề. Môn sinh ảnh hưởng chừng 10 phút. 

Điểm thi THPT Trần Khai Nguyên khó khăn hơn chút, môn hóa có 8 thí sinh thiếu đề nằm ở 5 mã khác nhau, khui bì dự phòng photo và ảnh hưởng 5 phút.

Môn sinh có 20 em thiếu và rải ở 8 mã đề, buộc photo khá lâu. 10h05 mới bắt đầu làm, trễ so giờ quy định 30 phút. Điều này ảnh hưởng đến các em và cho các em làm bài thêm thời gian.

Ở quận Tân Bình có 11 thí sinh thiếu đề nhưng lại rải ở các mã, không trễ giờ theo quy định. Đúng giờ và điểm thi này không thêm giờ, vì vừa kịp giờ làm bài chung.

Ông Hiếu nhận sơ suất trong in sao đề và giải thích: phòng thi không đủ 24 thí sinh, có thí sinh tự do, thí sinh này có môn thi môn không nên sơ sót thiếu mã đề chứ không phải thiếu đề. Phòng thi đủ 24 thí sinh sẽ không có vấn đề gì. Sự cố này xảy ra ở phòng thí sinh tự do, thí sinh THPT vẫn ổn, không bị ảnh hưởng.

“Bộ phận in sao đề thi sẽ kiểm tra kỹ, ngày mai chắc chắn sẽ không ảnh hưởng”, ông Hiếu nhấn mạnh. 

Mỗi bì dự phòng có 24 mã, tình cờ nhóm mã đề 16 đến 24 thiếu nhiều, nên tính toán photo A4, A3 khác nhau, máy ở điểm thi bị chậm hơn máy siêu tốc. Sở nhận trách nhiệm và xin lỗi thí sinh vì các em phải về trễ ảnh hưởng đến việc chuẩn bị thi buổi chiều, nhưng thời gian làm bài môn sinh vẫn đảm bảo.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here