Sơn La: Xem xét kỷ luật 100 đảng viên và 1 tổ chức Đảng liên quan tới gian lận thi

0
116

Trên cơ sở Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật với ông Hoàng Tiến Đức – Tỉnh ủy viên, cựu giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng. Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Văn Thủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La bằng hình thức cảnh cáo.

Một tổ chức Đảng là Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La cũng bị xem xét kỷ luật vì buông lỏng lãnh đạo, để xảy ra nhiều đảng viên vi phạm pháp luật và vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước đến mức phải xem xét kỷ luật.

Trong số 100 đảng viên có vi phạm liên quan đến kỳ thi, số cán bộ đảng viên bị thi hành kỷ luật là 83, phê bình nghiêm khắc 9 đảng viên, đang kiểm tra, xem xét đối với 6 đảng viên. Chỉ có 2 đảng viên (đang nghỉ thai sản) chưa xem xét.

Trong đó, có 8 đảng viên bị khai trừ Đảng do vi phạm rất nghiêm trọng quy định của Đảng, Nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ (đã bị khởi tố). Bên cạnh đó, cảnh cáo 1 đảng viên, khiển trách 17 đảng viên, phê bình nghiêm khắc 6 đảng viên là lãnh đạ sở GD-ĐT, thành viên hội đồng thi, Ban thư ký hội đồng thi, thành viên tổ chấm thi tự luận, giáo viên chấm thi, tổ kiểm tra và thanh tra chấm thi có vi phạm quy định trong thực hiện kì thi THPT quốc gia năm 2018 tại Sơn La.

Một số đảng viên bị kỷ luật cảnh cáo, phê bình nghiêm khắc vì liên quan tới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Sơn La.

Quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo 01 đảng viên, khiển trách 02 đảng viên, phê bình nghiêm khắc 02 đảng viên có vi phạm liên quan đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La. Kỷ luật hình thức cảnh cáo với một số đảng viên là đối tượng trung gian thực hiện hành gian lận thi trong kì thi này.

Ngoài ra, có 46 đảng viên là cha, mẹ của thí sinh được nâng điểm trái quy định trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La. Trong đó, cách tất cả các chức vụ trong đảng đối với 01 đảng viên, lợi dụng vị trí công tác nhờ xem điểm cho con và một số người khác trước khi có thông báo điểm công khai. 

Cảnh cáo 12 đảng viên nhờ xem điểm cho con trước khi có thông báo điểm công khai. Khiển trách 32 đảng viên, vi phạm trong thực hiện nhiệm vụ đảng viên về tự phê bình, trách nhiệm tuyên truyền và nêu gương theo quy định của Đảng, phê bình nghiêm khắc 01 đảng viên.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here