Tạm đình chỉ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo có 3 trẻ bị bỏng do học phòng cháy nổ

0
110

Sáng 12-8, Sở Giáo dục và đào tạo (Sở GD-ĐT) tỉnh Hà Nam cho biết đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện Duy Tiên, trường mầm non xã Duy Minh, nhóm trẻ – lớp mẫu giáo độc lập tư thục Tuổi Thơ xã Duy Minh quan tâm, cùng gia đình tập trung điều trị, chăm sóc sức khỏe cho các cháu bị bỏng do học phòng cháy nổ.

Đồng thời nhóm trẻ – lớp mẫu giáo độc lập tư thục Tuổi Thơ tạm dừng hoạt động, không nhận trẻ từ ngày 10-8-2019 để giải quyết sự việc.

Sở GD-ĐT tỉnh Hà Nam cũng đã có công văn báo cáo Bộ GD-ĐT về sự việc. Theo đó, nguyên nhân là do khi tổ chức lồng ghép hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, lửa cồn đã gây bỏng cho 4 trẻ.

Cụ thể, chiều 9-8, tại lớp mẫu giáo có 15 trẻ và 2 cô giáo (trong đó có chủ cơ sở là cô Nguyễn Thị Khoát và giáo viên Đặng Thị Nết), cả 2 cô là giáo viên có trình độ cao đẳng giáo dục mầm non, đều đã được tập huấn và có chứng nhận tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy. 

Khi tổ chức lồng ghép hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, cô giáo đã dùng cồn đổ vào mâm, châm lửa vào giấy đốt tạo ra ngọn lửa để giáo dục trẻ biết kêu cứu và thoát khỏi nơi nguy hiểm. Ngọn lửa cồn trong mâm đã lan vào trẻ và gây bỏng cho 4 trẻ (chi tiết của sự việc đang được công an tiến hành điều tra làm rõ).

Tại thời điểm đó, 2 cô đã lấy khăn ướt để dập lửa cho trẻ và dập tắt ngọn lửa trong mâm, sau đó bế trẻ ra ngoài và sơ tán tất cả các cháu trong lớp ra khỏi phòng. Riêng cháu Nguyễn Thị Thu T. bỏng nhẹ, các cô đã sơ cứu và gia đình đã đến đón về nhà. Còn lại 3 trẻ, gia đình và chủ nhóm, lớp đưa ngay đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam để điều trị.

Do vết bỏng của trẻ lan rộng nên 3 trẻ đã phải chuyển lên Bệnh viện bỏng quốc gia để điều trị ngay trong ngày.

Báo cáo của sở khẳng định, với sự việc xảy ra trên, Sở GD-ĐT Hà Nam và phòng GD-ĐT huyện Duy Tiên không chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện việc rèn kỹ năng sống cho trẻ như các cô giáo ở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Tuổi Thơ.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here