Tập đoàn game Tencent chính thức ‘chia tay’ Trung Quốc, sang Hàn Quốc ‘vùng vẫy’

Rate this post

Đối mặt với những chính sách “khó thở” ở đại lục, Tập đoàn Tencent đã quyết định gia nhập Hiệp hội Công nghiệp Trò chơi Hàn Quốc để “chống trả”.

Thời gian qua, tại thị trường tỷ dân, chính phủ Trung Quốc luôn có những quy định chặt chẽ. Điều này khiến ông trùm ngành game như Tencent cảm thấy vô cùng ngột ngạt, muốn thoát ra khỏi vòng khép kín này để tiến vào thị trường nhiều cơ hội hơn là Hàn Quốc.

Tencent chính thức gia nhập thị trường game Hàn Quốc

Tencent chính thức gia nhập thị trường game Hàn Quốc

Vào ngày 20 tháng 7, thông tin Tencent chính thức gia nhập thị trường game Hàn Quốc đã được lan truyền với tư cách là thành viên hội đồng quản trị của Hiệp hội Công nghiệp Game Hàn Quốc. Điều này là do vấn đề về số phiên bản (giấy phép cho các dịch vụ trò chơi ở Trung Quốc) vẫn chưa được giải quyết do Nghị định Hanhan của chính phủ Trung Quốc năm 2017.

Trung Quốc đã quyết định cho phép các dịch vụ bằng cách phát hành “phiên bản nội địa” của trò chơi, từ các công ty trò chơi đã trải qua quá trình đánh giá sản phẩm.

Tham Khảo Thêm:  Gáy sớm lấy lợi thế, Perkz tuyên bố gặp T1 là thắng

Hiện tại, Hàn Quốc đã phát hành 48 game tại Trung Quốc, từ năm 2014 đến 2016. Tuy nhiên, tính đến tháng 3 năm 2017, chỉ có một số hãng game Hàn Quốc có thể phát hành phiên bản nước ngoài và phục vụ trực tiếp dịch vụ game .

Tencent chính thức gia nhập thị trường game Hàn Quốc

Cho đến tháng 12/2020, Summoners War: Arena in the Sky của Com2u là hãng game Hàn Quốc đã phân phối game sang đất nước tỷ dân sau 4 năm và sau đó là sản phẩm của Pearl Abyss, Black Desert Mobile.

Tuy nhiên, cả Summoners War và Black Desert Mobile đều là những hãng game lâu đời, ra mắt lần đầu vào năm 2014 và 2018. Đã có nhiều chỉ trích về việc chính phủ Trung Quốc chỉ cấp quyền cho một số game nước ngoài nên khó cạnh tranh với game nội địa.

Trong tháng này, game di động của Nimble Neuron – một trong những công ty con của Kakao Games đã chính thức phát hành phiên bản nội địa, nhưng do một công ty game Trung Quốc chịu trách nhiệm phát triển và dịch vụ, Nimble Neuron sẽ nhận tiền bản quyền theo hợp đồng.

Tencent

Giờ đây, công ty game Trung Quốc đã phát triển quy mô trong sân chơi riêng do chính quyền địa phương tạo ra, gần đây đã mở rộng hoạt động kinh doanh tại Hàn Quốc. Việc nhiều bạn trẻ quá đắm chìm vào game khiến chính phủ Trung Quốc phải có những biện pháp, quy định chặt chẽ hơn.

Tham Khảo Thêm:  Ubisoft công bố những thông tin đầu tiên về Splinter Cell Remake

Dù muốn đầu tư vào các công ty game trong nước nhưng Tencent vẫn muốn mở rộng sang các công ty game vừa và nhỏ và các công ty khởi nghiệp tại thị trường Hàn Quốc màu mỡ. Do tầm ảnh hưởng quá lớn của Tencent tại Hàn Quốc, nhiều người cho rằng các công ty thành viên hiện tại cũng chấp nhận Tencent vì nhìn thấy lợi ích trước mắt.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tập đoàn game Tencent chính thức ‘chia tay’ Trung Quốc, sang Hàn Quốc ‘vùng vẫy’ . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

5 loại siêu năng lực có thực ở ngoài đời

Đúng là thế giới anime thường ‘OP’ mọi thứ nhưng không đồng nghĩa là tách biệt với thế giới thực. Có rất nhiều khả năng…

5 ‘lỗ hổng’ trong cốt truyện khiến NHM phải cân não

Kimetsu no Yaiba đã trở nên vô cùng nổi tiếng trong những năm gần đây, nhưng giống như hầu hết các bộ anime và manga…

3 màn ‘đăng xuất’ thảm và nhảm nhất series

Với việc là một anime có trọng tâm chiến đấu, những cái chết thường xuyên trong Dragon Ball là điều không thể tránh khỏi. Tuy…

5 lời nói dối của Usopp với Kaya đã trở thành sự thật

Usopp đã nói dối Kaya rất nhiều điều ở phần đầu của One Piece, nhưng một vài trong số đó hóa ra là sự thật,…

Chú cụ đăc cấp đã được nhiều người sử dụng trong Jujutsu Kaisen

Chú cụ đăc cấp đã được nhiều người sử dụng trong Jujutsu Kaisen. Chú cụ đặc cấp là một loại vũ khí và vật phẩm…

Đây có thể là gia tộc thực sự của Jiraiya

Bất chấp tầm quan trọng trong cốt truyện Naruto, vẫn có những bí mật về Jiraiya chưa được giải đáp, dẫn đến nhiều giả thuyết…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *