Tề Trí Dũng Là Ai? Tiểu Sử, đời Tư Doanh Nhân Tề Trí Dũng

Rate this post

Tô Ba Dũng được biết đến là một doanh nhân có nhiều thành tích nổi bật của Việt Nam. Tuy nhiên, gần đây anh ta đã bị buộc tội với ba tội danh tham ô và biển thủ. Trong bài viết tiếp theo, Doanh nhân Online sẽ giới thiệu đến bạn đọc Tề Trí Dũng là ai cũng như cuộc đời và sự nghiệp của ông.

Tề Trí Dũng là ai?

Tô Ba Dũng ứng cử đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh khóa IX. Được biết anh từng làm việc tại Công ty xăng dầu TP.HCM. HCM 3 năm, từng là trưởng Công ty Bến Thành 8 năm, sau này ông Dũng làm Tổng giám đốc Công ty Tân Thuận.

Ngày 14/05/2019, Mr. Dũng bị công an TP. HCM khởi tố ba tội danh là Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản gây lãng phí, thất thoát của Nhà nước và Công nhiên chiếm đoạt tài sản.

Ông Tề Trí Dũng là ai?
Ông Tề Trí Dũng là ai?

Thông tin tiểu sử về ông Tề Trí Dũng

Anh Dũng sinh năm bao nhiêu?

Ông Dũng sinh ngày 14 tháng 8 năm 1981, tính đến năm 2022 ông 41 tuổi. Anh đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng Tiếp thị của Phòng Kinh doanh khi mới 22 tuổi. Từ tháng 8 năm 2003 đến tháng 10 năm 2007, ông giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Xăng dầu Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố Hồ Chí Minh

Với những bạn trẻ ở tuổi 22 vừa tốt nghiệp đại học đã phải chạy vạy tìm một công việc ổn định. Với những chức vụ mà ông Dũng đang nắm giữ là niềm mơ ước của rất nhiều người.

Anh Dũng quê ở đâu?

Ông sinh ra là một người gốc thành phố. Hồ Chí Minh, hộ khẩu thường trú tại 56 Định Công Tránh, P. Tân Định, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh. Con đường sự nghiệp của anh Dũng lên như diều gặp gió khi trúng tuyển vào chương trình đào tạo 300 Tiến sĩ – Thạc sĩ tại Australia.

Tham Khảo Thêm:  GAM Esports chính thức lên đường sang Mỹ, Riot Games làm lại hệ thống trang bị Thần Thoại

Ông Dũng hiện đang giữ chức vụ gì?

 • CTCP Khu công nghiệp Hiệp Phước (HPI) – Chủ tịch HĐQT
 • TT Công ty Cảng Container Sài Gòn (SPCT) – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị
 • CTCP Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn (SPT) – Thành viên HĐQT
 • Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (TTIPC) – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc
 • Công ty Cổ phần Du lịch Khách sạn Sài Gòn – Mũi Né – Thành viên HĐQT
 • Công ty TNHH Khách sạn Bến Thành Norfolk – Thành viên HĐQT

Trình độ học vấn của Mr. Dũng

ông nội Tô Ba Dũng Tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP.HCM. Hồ Chí Minh có trình độ cử nhân Kinh tế. Ngoài ra, anh còn du học tại Đại học La Trobe Me – Australia, thạc sĩ Quản trị kinh doanh theo chương trình của UBND TP.

>>> Có thể bạn quan tâm: Shark Thủy là ai? Tiểu Sử Shark Thủy Và Sự Nghiệp Mới Nhất

Sự nghiệp và quá trình công tác của ông Tề Trí Dũng

 • Từ tháng 8 năm 2003 đến tháng 9 năm 2007, ông Dũng giữ chức vụ Trưởng phòng Marketing – Phòng Kinh doanh tại Công ty Dầu khí TP.HCM. đồng thời giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Đoàn TNCS Hồ Chí Minh công ty.
 • Từ tháng 10 năm 2007 đến tháng 12 năm 2010, Tô Ba Dũng công tác tại Tổng Công ty Bến Thành với các vai trò: Đảng viên Tổng Công ty Bến Thành (08/2010). Trưởng phòng Tài chính (06/2009). Phó Trưởng phòng Tài chính – Kế toán (10/2007)
 • Từ tháng 1/2011 đến tháng 9/2014, ông Dũng Phó Tổng Giám đốc, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty Bến Thành.
 • Từ tháng 10/2014 đến tháng 4/2015, ông giữ chức vụ Thành viên Hội đồng quản trị, Phó Bí thư Đảng ủy kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bến Thành.
 • Từ tháng 5/2015 đến nay, ông Dũng giữ chức vụ Tổng Giám đốc, Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC) khi 34 tuổi. Đây là doanh nghiệp nhà nước chịu sự quản lý của Tổng Công ty Công nghiệp Tân Thuận (IPC) do UBND TP.HCM sở hữu 100% vốn. Hồ Chí Minh.
 • Đồng thời, từ ngày 12/09/2016 đến ngày 27/02/2017, Mr. Ông Dũng cũng đã từng giữ chức vụ Thành viên HĐQT kiêm Trưởng ban Tổng giám đốc IPC. Tính đến cuối năm 2017, IPC mẹ có tổng tài sản 5.637,4 tỷ đồng. Như vậy, ở tuổi 34, ông Dũng đã đứng đầu doanh nghiệp nhà nước có vốn gần 6.000 tỷ đồng.
Tham Khảo Thêm:  Ribi Sachi Là Ai? Bao Nhiêu Tuổi? Tiểu Sử Diễn Viên Thủy Ribi
Ông Dũng giữ nhiều chức vụ cao khi còn khá trẻ
Ông Dũng giữ nhiều chức vụ cao khi còn khá trẻ

Lý do ông Tề Trí Dũng bị bắt là gì?

Lừa đảo đi nước ngoài

ông nội Tô Ba Dũng Năm 34 tuổi, ông giữ chức Tổng giám đốc IPC. Ông là người có quyền điều hành công ty do Nhà nước sở hữu 100% vốn cổ phần do UBND TP.HCM quản lý. Ngoài ra, Mr. Ông Dũng còn kiểm soát, chi phối một số công ty con, liên doanh, công ty con của IPC.

Tuy nhiên, trong thời gian ngắn nắm quyền của ông Dũng, KPN đã để xảy ra hàng loạt vi phạm nghiêm trọng như không tôn trọng pháp luật, kỷ luật và đặc biệt là có dấu hiệu lợi ích nhóm. Đồng thời, còn để xảy ra vi phạm trong việc thu hồi tài sản nhà nước; ném tiền qua cửa sổ; “hấp dẫn” để tăng âm lượng,…

Tháng 10/2018, Công an TP. HCM đã ra quyết định thanh tra hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty IPC – Tân Thuận. Vì vậy, có khá nhiều giám đốc công ty thực hiện công việc vi phạm quy định.

Ví dụ, ông Tô Ba Dũng – Tổng giám đốc công ty – 106 ngày trong vòng 2 năm. Chính vì vậy, năm 2016 Mr. Dũng đi nước ngoài 46 ngày và năm 2017 tăng lên 60 ngày, trong đó có chuyến đi châu Âu 18 ngày.

Công an thành phố xác nhận, lãnh đạo IPC, đặc biệt là ông. Anh Dũng cho biết, anh đi công tác nước ngoài nhiều ngày, chiếm phần lớn số ngày làm việc cả năm. Ngoài ra, những người đi công tác chưa báo cáo và được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền. Ngoài ra, các chuyến công tác nước ngoài đến nay vẫn chưa mang lại kết quả, lãng phí tiền của nhà nước.

Ông Dũng lợi dụng chức vụ quyền hạn để đi công tác nước ngoài trái quy định
Ông Dũng lợi dụng chức vụ quyền hạn để đi công tác nước ngoài trái quy định

>>> Có thể bạn quan tâm: Phượng Chanel là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của doanh nhân Phượng Chanel

Truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ba tội

Ngày 14/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP.HCM) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trần. Dũng, nguyên TGĐ Công ty Tân Thuận (IPC). Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở của nghi phạm Dũng tại Khu đô thị Mỹ Hưng (quận 7, TP.HCM) và thu giữ nhiều tài liệu, thông tin liên quan đến vụ án.

Tham Khảo Thêm:  Giao diện Steam Deck sẽ thay thế chế độ “Big Picture” của Steam

Vì vậy, Mr. Dũng bị truy tố 3 tội danh:

trường hợp đầu tiên

Ông Dũng và những người có liên quan bị Công an TP.HCM khởi tố hình sự về tội “vi phạm quy định về sử dụng, quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”. Khi 9 triệu cổ phần của Công ty Cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn – Sadeco được bán với giá rẻ mạt cho Công ty Nguyễn Kim. Mới đây, TAND TP. Hồ Chí Minh lên án Mr. Dũng với 19 năm tù về tội danh trên.

trường hợp thứ hai

Ông Dũng và những người khác bị khởi tố hình sự về tội “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước”. Khi bán đất nền giá rẻ tại dự án Khu định cư An Phú Tây tọa lạc tại xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM. HCM. Hiện vụ án này mới được Cơ quan điều tra hình sự thụ lý hồ sơ và đang tiếp tục mở rộng đối tượng điều tra.

trường hợp thứ ba

ông nội Tô Ba Dũng còn bị khởi tố hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” khi chiếm đoạt tiền thưởng trả cho các thành viên Hội đồng quản trị Công ty liên doanh Sepzone Linh Trung, đơn vị đại diện phần vốn nhà nước. Vì vậy, Mr. Dũng bị cáo buộc tham ô hơn 5.000 USD và 114 triệu đồng.

Ông Dũng bị bắt vì tham ô, chiếm đoạt tài sản nhà nước
Ông Dũng bị bắt vì tham ô, chiếm đoạt tài sản nhà nước

Sau đây là bài viết về tiểu sử và sự nghiệp của doanh nhân Tô Ba Dũng nó đã dừng lại rồi. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ mang lại nhiều kiến ​​thức bổ ích cho bạn. Đừng quên theo dõi những bài viết hay và hấp dẫn trên website doanhnhanonline.com.vn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tề Trí Dũng Là Ai? Tiểu Sử, đời Tư Doanh Nhân Tề Trí Dũng . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

5 loại siêu năng lực có thực ở ngoài đời

Đúng là thế giới anime thường ‘OP’ mọi thứ nhưng không đồng nghĩa là tách biệt với thế giới thực. Có rất nhiều khả năng…

5 ‘lỗ hổng’ trong cốt truyện khiến NHM phải cân não

Kimetsu no Yaiba đã trở nên vô cùng nổi tiếng trong những năm gần đây, nhưng giống như hầu hết các bộ anime và manga…

3 màn ‘đăng xuất’ thảm và nhảm nhất series

Với việc là một anime có trọng tâm chiến đấu, những cái chết thường xuyên trong Dragon Ball là điều không thể tránh khỏi. Tuy…

5 lời nói dối của Usopp với Kaya đã trở thành sự thật

Usopp đã nói dối Kaya rất nhiều điều ở phần đầu của One Piece, nhưng một vài trong số đó hóa ra là sự thật,…

Chú cụ đăc cấp đã được nhiều người sử dụng trong Jujutsu Kaisen

Chú cụ đăc cấp đã được nhiều người sử dụng trong Jujutsu Kaisen. Chú cụ đặc cấp là một loại vũ khí và vật phẩm…

Đây có thể là gia tộc thực sự của Jiraiya

Bất chấp tầm quan trọng trong cốt truyện Naruto, vẫn có những bí mật về Jiraiya chưa được giải đáp, dẫn đến nhiều giả thuyết…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *