Thắc mắc không biết hỏi ai, phụ huynh thở phào khi đi nghe tư vấn xét tuyển

0
127

Ông Trần Cẩm Linh (Q.3, TP.HCM) có mặt tại khu vực tư vấn ngày hội từ sáng sớm và ngồi đến những phút cuối cùng. Ông chia sẻ từ khi có điểm thi, gia đình ông có rất nhiều thắc mắc về điều chỉnh các nguyện vọng nhưng không biết hỏi ai, nhiều bạn bè của ông cũng không rõ như mình.

“Nay ngồi nghe mấy thầy trả lời tôi biết rõ hơn rất nhiều, con tôi 24.5 điểm chắc khó vào được ĐH Y dược TP.HCM nên gia đình chắc chuyển nguyện vọng vào y Phạm Ngọc Thạch lên đầu” – ông Linh nói.

Trong khi đó, cả gia đình 3 người ông Tiêu Viết Hoàng (Bà Rịa – Vũng Tàu) “đèo” nhau xuống TP.HCM dự ngày hội để con gái giải quyết băn khoăn giữa hai lựa chọn: kinh doanh quốc tế của Trường ĐH Ngoại thương hay Ngôn ngữ Anh của Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Ông Hoàng chia sẻ, con đã chọn được ngành mình thích từ trước nhưng do chưa chắc chắn nên gia đình không biết đặt nguyện vọng nào lên đầu. “Giờ thì khỏe rồi, bên Nhân văn nói điểm của con có khả năng đậu cao nên cũng an tâm” – ông Hoàng nói. “Ngày hội rất hữu ích, nhiều thứ chúng tôi ở nhà không thể hiểu được thì đến đây các thầy tư vấn rất tận tình”.

Cùng con gái đi nghe tư vấn, cô Nguyễn Thị Thùy cho biết dù con đã lớn có thể tự đi được nhưng cô vẫn muốn đồng hành cùng con trong giai đoạn này. Sau khi nghe năm nay có nhiều trường tham gia tư vấn, tối qua cô nói sẽ đi cùng con để nghe tư vấn, sau đó về hai mẹ con sẽ chọn lọc trường nào phù hợp.

Cùng chia sẻ, anh Tô Văn Tài và vợ nói: “Nhà gần đây nhưng chúng tôi muốn đưa con đi. Đã đồng hành cùng con 18 năm học, giờ là quyết định cuối cùng của con, chúng tôi cũng muốn tham gia để động viên tinh thần con và giải đáp nhưng thắc mắc nếu con cần lời khuyên từ bố mẹ”.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here