Thầy cô ở Hà Nội lên đường làm nhiệm vụ thi THPT quốc gia

0
191

Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm nay đảm nhận nhiệm vụ ở “điểm nóng” Sơn La. Theo PGS.TS Lưu Văn An – Phó giám đốc Học viện, có 195 cán bộ, giảng viên của Học viện  tham gia kỳ thi năm nay ở các vị trí giám thị, giám sát tại 13 điểm thi. 

Ngoài ra còn một số cán bộ làm nhiệm vụ thanh tra khâu in sao đề thi, tham gia chấm thi. Ngày 22-6, đoàn đầu tiên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã lên đường đến huyện Sông Mã, một địa bàn xa của tỉnh Sơn La. Các đoàn khác sẽ lên đường vào ngày 23-6. Học viện bố trí 5 xe đưa các thầy, cô đến các điểm làm nhiệm vụ. Công tác tập huấn cũng đã được triển khai kỹ.

“Nhận nhiệm vụ ở ‘điểm nóng’ gian lận thi năm trước, lãnh đạo Học viện cũng phải động viên tinh thần các thầy cô. Trong đợt tập huấn, chúng tôi trao đổi, thảo luận kỹ về các tình huống có thể xảy ra và hướng giải quyết, đồng thời cử những người có kinh nghiệm làm phó trưởng điểm”, PGS.TS Lưu Văn An cho biết.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội trong ngày 22-6 cũng có 37 cán bộ đầu tiên lên đường làm nhiệm vụ thanh tra. Theo PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng, toàn trường có 841 cán bộ, giảng viên làm nhiệm vụ trong kỳ thi năm nay, trong đó 802 người coi thi.

“Cán bộ của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ làm nhiệm vụ ở 58/70 điểm thi của tỉnh Thanh Hóa, có mặt tại 24/27 địa bàn huyện, thị, nơi xa nhất là huyện Quan Hóa”, ông chia sẻ. 

Để hỗ trợ thêm cho cán bộ nhà trường đi làm nhiệm vụ, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã cấp thêm 500.000 đồng/cán bộ/đợt thi.

Ngày 22-6, Trường ĐH Thủy lợi cũng có 3 đoàn cán bộ lên đường làm nhiệm vụ ở Điện Biên. Đoàn xuất phát sớm nhất lúc 5h sáng. 

Theo ông Trần Khắc Thạc – Phó trưởng phòng Đào tạo, trường huy động 350 cán bộ làm nhiệm vụ thi. Ngoài việc lo kinh phí khoảng 250 triệu đồng thuê xe đưa, đón các thầy cô, trường hỗ trợ cho mỗi cán bộ 1 triệu đồng/người/đợt.

Theo quy định, chiều 23-6, tất cả các đoàn của trường ĐH tham gia phối hợp với Ban chỉ đạo thi các tỉnh, thành phố phải có mặt tại nơi làm nhiệm vụ. Trách nhiệm nặng nề hơn, áp lực nhiều hơn nhưng theo lãnh đạo các trường ĐH thì họ đều có kế hoạch kỹ lưỡng, đặc biệt là khâu chọn lựa, tập huấn cán bộ.

Các địa phương cũng chủ động bố trí nơi ăn, nghỉ, đón tiếp các trường ĐH. Tại Tuyên Quang, Sở GD-ĐT đã có kế hoạch bố trí xe và “hoa tiêu” dẫn đường cho cán bộ của 3 trường ĐH, CĐ với 542 người đến làm nhiệm vụ thi trong ngày 23-6.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here