Thầy giáo đem bảng tới trước nhà học trò giảng bài

0
123

Bức ảnh được anh Josh Anderson (bang South Dakota, Mỹ) chia sẻ trên trang cá nhân. Anh Anderson kể rằng cô con gái Rylee Anderson đang học lớp 6 của mình đã gửi email cho thầy giáo dạy toán khi gặp khó khăn với một trong những bài tập được giao về nhà.

Khi gặp tình huống này, thường các giáo viên sẽ gọi video hoặc gửi mail hồi đáp. Nhưng thầy Chris Waba đã lựa chọn phương pháp khác. Anh coi đây là trường hợp “ra đường có lý do khẩn cấp” và đem theo một tấm bảng trắng đến gõ cửa nhà học trò để giảng lại bài tập.

Hình ảnh thầy giáo ngồi xổm giảng bài ở ngoài ô cửa kính, học trò ở trong theo dõi khiến nhiều người cảm thấy xúc động và ấm lòng.

“Sự tận tâm của người giáo viên trong trường hợp như thế này cần được ghi nhận”, “Hãy tăng lương cho thầy ấy”, rất nhiều ý kiến như vậy trong số hàng nghìn bình luận dưới tấm ảnh mà anh Josh Anderson đăng tải.

“Tất cả giáo viên trên toàn nước Mỹ giống như tôi, đều đang cố gắng giảng dạy online nhưng không thay thế được cảm giác tuyệt vời khi đứng trên bục giảng khi có các em học sinh”, thầy Chris Waba – người đã có 27 năm giảng dạy tại trường trung học Mandison, bày tỏ nỗi nhớ học sinh của mình.

Mỹ hiện đang đứng đầu thế giới về số ca nhiễm COVID-19 với 214.836 ca, 5.099 ca đã tử vong. Dịch bệnh khiến một trong những quốc gia giàu có và nhịp sống sôi động nhất thế giới trở nên yên lặng lạ thường khi tất cả mọi người hiện phải cách ly tại nhà, hạn chế ra đường.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here