Thầy giáo lao xuống sông cứu nữ sinh lớp 10 tự tử

0
123

Chiều 10-1, cô Mai Thị Hạnh – hiệu trưởng Trường THCS Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An – cho biết nhà trường đã nhận được thông tin về hành động dũng cảm cứu người của thầy Phan Hữu Nghĩa (28 tuổi, giáo viên phụ trách công tác Đoàn – Đội của trường).

Trước đó, khoảng 8h30 sáng cùng ngày, em T.T.Y.N. (học sinh lớp 10 Trường THPT Quỳ Hợp 2) đi đến giữa cầu Dinh thuộc địa phận xã Tam Hợp rồi bất ngờ nhảy xuống sông Dinh.

Do tình huống bất ngờ nên nhiều người không kịp ứng cứu.

Thời điểm này, thầy Nghĩa đang đi trên cầu Dinh thấy vậy liền xuống chân cầu, cởi áo khoác lao xuống sông bơi ra vị trí nạn nhân (cách bờ 30-40m), hô hoán mọi người tìm sào cứu N..

Nhờ sự trợ giúp của người dân xung quanh, thầy Nghĩa đưa được nạn nhân lên bờ rồi đưa đi cấp cứu. Hiện sức khỏe em N. đã thoát khỏi cơn nguy kịch và dần ổn định.

Lãnh đạo Trường THPT Quỳ Hợp 2 cho biết trước khi xảy ra sự việc, N. vẫn đến trường học bình thường. Khi phát hiện nữ sinh này buồn bã, ăn mặc không được chỉn chu, giáo viên đã đến hỏi chuyện và trấn an. Tuy nhiên khi ra chơi tiết học đầu tiên, N. bỏ đi ra ngoài khi nào không ai hay.

Thầy Nghĩa chia sẻ từng là giáo viên học Trường Thể dục thể thao Huế nên thầy biết bơi. “Trong hoàn cảnh đó, nếu ai biết bơi, có kỹ năng cứu người đuối nước đều làm như vậy. Cũng may mắn, trong quá trình cứu thiếu nữ, tôi còn được sự hỗ trợ tích cực của những người đi đường”, thầy cho hay.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here