Thầy giáo nghèo đảo Hải Tặc sắp hết bệnh về quê ăn tết với học trò

0
84

Phòng công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng, thầy giáo nghèo Danh Văn đã được xuất viện, sắp tới thầy có thể đón tết cùng các trò nghèo vùng đảo Hải Tặc.

Sáng 17-1, trước phòng bệnh chúng tôi không còn thấy nước mắt, sự lo lắng của vợ chồng ông Danh Định như cách đây một tháng nữa, thay vào đó là nụ cười ấm áp.

“Con tôi lành bệnh sắp được về nhà rồi, như một phép màu, tôi không tin vào mắt mình nữa”, ông Định hớn hở khoe với chúng tôi.

“Cách đây một tháng nhìn con nằm trên giường thều thào, gom hết nhà chỉ còn 45 triệu tiền tích góp đi dạy của con đi bệnh viện mà viện phí là tiền tỉ, vợ chồng chúng tôi chỉ biết ôm nhau khóc”, ông Định vừa khóc vừa kể.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin trước đó, ngày 19-11-2019, thầy Văn dự định cùng học trò ra bờ biển bắt ốc về làm bữa tiệc nhỏ mừng ngày nhà giáo. Nhưng trưa cùng ngày, thầy bị trượt chân té ở bậc thềm lớp và gãy xương chân.

Ở tuổi 29, việc gãy xương cẳng chân hẳn không đến nỗi nghiêm trọng nếu thầy không bị bệnh máu khó đông bẩm sinh – chứng bệnh mà chỉ cần sơ suất bị thương nhẹ như trầy da, đứt tay là nguy cơ chảy máu không ngừng…

Những ngày nằm viện, bên cạnh nỗi lo viện phí nằm ngoài khả năng chi trả, thầy còn quay quắt nhớ, đau đáu lo cho học trò ở đảo xa. “Mình mong lắm, mong hết bệnh để được về với lớp. Bao nhiêu năm nay, dù có dịp được chuyển về đất liền nhưng sống chung với học trò miết không nỡ đi. Chỉ mong sao nhanh hết bệnh để về với các em…”.

Còn những cô cậu học trò ở lớp học đặc biệt có tên “lớp ghép hòn Đước” liên tục nhắn gọi hỏi thăm tình hình sức khỏe. “Đứa nào cũng lo cho thầy. Có đứa còn đi ra gần biển cho thầy nghe tiếng sóng biển cho đỡ… nhớ trường”, cô Yến, giáo viên trường Tiền Hải kể. 

Bảy năm thầy Danh Văn ra đảo dạy là bảy năm thầy trò lớp ghép học không có ánh đèn điện. Những ngày học tăng cường theo chương trình, thầy trò có khi thắp đèn cầy, may lắm mới có đèn sạc điện… Đến giờ vẫn chưa có điện về điểm trường hòn Đước, bởi điện cũng mới về hòn Tre tháng 10-2019.

Ngồi trò chuyện với chúng tôi sáng 17-1, thầy Văn vẫn còn bàng hoàng vì không ngờ bản thân mình có thể ngồi cười và sắp tới sẽ được đón tết với các học trò của mình. 

“Tôi mong quá, tụi nhỏ chắc nhớ tôi lắm. Khi nào điều trị xong tôi sẽ không nhận sự giúp đỡ của mọi người nữa, tôi sẽ nhường lại số tiền đó cho các bệnh nhân khác”, thầy Văn nói.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here