Thí sinh đến Sở GD-ĐT khóc xin được thi vì… ngủ quên

0
192

Sáng 25-6, ông Nguyễn Trọng Hoàn – chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An – cho biết tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP Vinh, một thí sinh đến muộn giờ làm bài hơn 15 phút và không được tham gia bài thi môn văn.

Thí sinh P.C.C.- nguyên học sinh Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (TP Vinh) – dự thi tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Sau khi không được cho vào dự thi môn văn vì đến muộn giờ làm bài, C. và mẹ đã đến Sở GD-ĐT Nghệ An “cầu cứu”.

Tại Sở GD-ĐT Nghệ An, các các bộ trực làm nhiệm vụ thi tại đây đã giải thích cho em P.C.C. hiểu các giám thị đã xử lý sự việc đúng theo quy chế thi. Đồng thời trấn an tinh thần, động viên em giữ bình tĩnh. Các buổi thi sau em có thể đến làm bài bình thường để đảm bảo các quyền lợi của mình.

C. nói trong nước mắt: “Do tối qua em sang ngủ trông nhà cho dì nên sáng nay ngủ quên. Đến 8h10, em mới đến điểm thi. Các thầy cô giám thị nói thí sinh đến muộn sau khi phát đề 15 phút thì không được vào thi nữa. Em biết là đã bị muộn rồi nhưng không biết hôm sau có được cho thi lại không nên đến hỏi các thầy cô ở sở”.

“Tôi cứ nghĩ cháu thi buổi chiều nên không gọi cháu dậy, giờ không biết phải làm sao”, mẹ thí sinh này cho hay.

Ông Thái Văn Thành – phó trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Nghệ An – cho biết: “Môn văn là một trong ba môn thi bắt buộc của kỳ thi THPT quốc gia. Trường hợp thí sinh không dự thi môn văn, đồng nghĩa với việc đạt điểm 0 và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT năm nay”.

Sau sự việc này, Ban chỉ đạo thi Nghệ An cũng lưu ý các trưởng 61 điểm thi nhắc nhở thí sinh, phụ huynh đến đúng giờ thi, không để xảy ra trường hợp đáng tiếc.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here