Cách tẩm ướp các món ăn với nước mắm

Thảo luận trong 'Quảng cáo website' bắt đầu bởi huuthofbs, 17/4/18.

  1. huuthofbs

    huuthofbs New Member

    Tham gia ngày:
    5/3/17
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Web:
    Nếu đi du lịch biển chắc chắn ai cũng sẽ thưởng thức các món ăn biển. Ăn ngoài quán thì sẽ đắt, vì vậy để tiết kiệm các bạn có thể tự mua đồ sống về chuẩn bị tẩm ướp sẽ rẻ hơn. Các nguyên liệu cần thiết để có một bữa ăn linh đình là: Hải sản, gia vị tẩm ướp, hành, tỏi, rau thơm, gói ngũ vị, các bạn nên sử dụng nước mắm Nam Ngư Đệ Nhị thì sẽ hợp với hải sản hơn, vì đây là một sản phẩm từ một hòn đảo du lịch biển, rất phù hợp.

    MỰC NƯỚNG

    [​IMG]

    Nguyên liệu
    • 1kg mực tươi, có thể chọn mực ống hoặc mực lá tùy thích
    • 1 hũ sa tế cay
    • 2 nhánh sả
    • 1 mớ thì là
    • Rượu, hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường, dầu hào, dầu mè

    Cách ướp

    [​IMG]

    - Khi ướp mực, nên cắt mực thành lát mỏng và khứa nhẹ thành ô ca rô trên bề mặt để khi ướp gia vị dễ thấm hơn.

    - Đối với mực nướng muối ớt cần các gia vị như: hành, tỏi khô, ớt tươi, muối, hoặc ớt bột, đường, 1 ít bột nêm…

    - Đối với mực nướng sa tế, bạn có thể ướp mực với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa dầu mè, 1 chút hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 lọ sa tế. Để khoảng 30 phút cho ngấm. Nếu muốn món ăn cay hơn, bạn có thể ướp mực với 3 thìa sa tế, sả, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường và 1 thìa thì là giã nát lấy nước. Ướp mực trong 30 phút cho ngấm gia vị.

    - Mực nướng rất mau chín, chỉ cần khô bề mặt là thịt đã chín, nhưng tùy khẩu vị thích dai có thể để nướng lâu hơn đến khi se vàng bề mặt. Mực ăn ngon nhất vừa chín tới, giữ được vị ngọt, không nên để lâu làm mực dai, mất vị ngon.

    BẠCH TUỘC NƯỚNG

    [​IMG]

    Bạch tuộc khi ướp không nên dùng sả, vì ăn vào lợn cợn miệng, mùi và vị không hợp cho món nướng.

    Nguyên liệu
    • Bạch tuộc tươi: 1.2 kg
    • Tỏi băm: 1 thìa canh
    • Hành tím băm: 1 thìa canh
    • Sốt sa tế cholimex: 1 hũ
    • Dầu hào: 5 thìa canh
    • Đường: 1 thìa cà phê

    Cách ướp

    [​IMG]

    - Bạch tuộc làm sạch, nhưng để nguyên đầu và thân dính vào nhau nhé. Về nhà rửa sạch, cắt làm đôi thôi, đừng cắt nhỏ quá, thịt sẽ bị khô. Đối với bạch tuôc bạn không ướp muối nhé, vì đặc trưng thịt bạch tuộc đã mặn sẵn rồi.

    - Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị và gia vị vào chung 1 cái thau, đeo bao tay vào, trộn đều tất cả lại với nhau, vừa trộn vừa bóp nhẹ cho thấm. Cho vài túi nilon cột kín, hoặc hũ nhựa có nắp, để yên 30 - 40 phút cho thấm, rồi mang nướng là được.
     

Chia sẻ trang này

Share

Liên kết bạn bè

Lắp rèm cửa tại Hà Nội 31/01/2019 - Tư Vấn Tốt: Tư vấn mua hàng trên mạng - Mua túi xách nữ đẹp tại TPHCM - Giới thiệu Tạp chí xe 2 bánh Hay - Zalo Web - Link keo nha cai 11/11/2018 - Mua bán Nhà Đất Đức Trọng uy tín chuyên nghiệp 12/04/2019