Sử dụng chữ ký số giá rẻ mang lại các lợi ích to lớn

Thảo luận trong 'Dịch vụ cung cấp chữ ký số' bắt đầu bởi jindo, 15/12/16.

 1. jindo

  jindo Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  11/11/15
  Bài viết:
  147
  Đã được thích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hai khái niệm Chữ ký số (digital signature) và chữ ký qua mạng (electronic signature) thường được sử dụng thay thế cho nhau mặc dù chúng không hoàn toàn có cùng nghĩa. dịch vụ chữ ký số giá rẻ chỉ là một tập con của chữ ký thông qua mạng (chữ ký thông qua Internet bao hàm chữ ký số).

  dịch vụ chữ ký số giá rẻ là một dạng chữ ký điện tử, chữ ký số giá rẻ được tạo ra bởi người ký đóng vai trò giống chữ ký đối với cá nhân hay con dấu đối với DN và được thừa nhận về mặt pháp lý.

  chữ ký số giá rẻ là thông tin đi kèm dữ liệu nhằm trách nhiệm xác định người chủ của dữ liệu đó. Chữ ký số có thể hiểu gần giống con dấu qua Internet của người phát hành văn bản, tài liệu trong giao dịch Online.

  >Nên đăng ký Chữ ký số ở đại lý hay nhà cung cấp chữ ký số?

  Một khái niệm thường xuyên đi kèm với chữ ký số giá rẻ là “Chứng thư số”, vì để dùng dịch vụ chữ ký số giá rẻ cần phải đăng ký chứng thư số và tạo khoá bí mật lưu vào trong một thiết bị thường gọi là Chứng thư số – là một dạng chứng thư thông qua Internet do doanh nghiệp triển khai dịch vụ chứng nhận chữ ký số giá rẻ cấp (Hiện nay đã có một số tổ chức như: VNPT, Viettel, BKAV… ). Chứng thư số có thể được xem gần giống là một “chứng minh thư” dùng trong môi trường máy tính và Internet. Hay nói rõ hơn, chứng thư số là hoạt động xác nhận danh tính của những người tham gia vào việc gửi và nhận thông tin qua Internet, đồng thời, mở ra cho họ những công cụ, những dịch vụ cần thiết để thực hiện việc bảo mật thông tin, chứng thực nguồn gốc và nội dung thông tin.

  [​IMG]

  Việc sử dụng chữ ký qua mạng mang lại nhiều lợi ích to lớn như:

  – ứng dụng chữ ký qua Internet giúp đỡ tổ chức tiết kiệm thời hạn, phí hành chính. Hoạt động giao dịch qua Internet cũng được nâng tầm đẩy mạnh.

  – Không mất thời hạn đi lại, chờ đợi.

  – Không phải in ấn các hồ sơ.

  – Công tác ký kết các văn bản ký qua mạng có thể diễn ra ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào.

  – Công tác chuyển tài liệu, hồ sơ đã ký cho đối tác, khách hàng, cơ quan quản lý… diễn ra tiện lợi và nhanh chóng.

  >Nên đăng ký dịch vụ chữ ký số giá rẻ ở đại lý hay nhà cung cấp chữ ký số?

  Trong thực tế hiện nay và tương lai gần, dịch vụ chữ ký số giá rẻ đã và sẽ hiện diện trong nhiều hoạt động khác giống như trong các giao dịch thư qua mạng, ký vào các email để các đối tác, khách hàng của bạn biết có phải bạn là người gửi thư không; hoạt động mua bán hàng thông qua mạng, đầu tư chứng khoán qua Internet, có thể chuyển tiền ngân hàng, thanh toán trực tuyến mà không sợ bị đánh cắp tiền; sử dụng với các phần mềm chính phủ trực tuyến, các cơ quan nhà nước trong tương lai sẽ làm việc với nhân dân hoàn toàn qua mạng và một cửa. Khi cần làm thủ tục hành chính hay xin một xác nhận của cơ quan nhà nước, bạn chỉ cần ngồi ở nhà kê khai vào biểu mẫu và ký số vào để gửi là xong; dùng để khai nộp thuế qua Internet, khai hải quan và thông quan thông qua Internet mà không phải in các tờ kê khai, đóng dấu đỏ của C.ty và chạy đến cơ quan thuế để để nộp tờ khai này; sử dụng Chữ ký số với các tiện ích người đại điện pháp lý của DN của mình với mức độ tin tưởng, bảo mật và chứng thực cao hơn; có thể sử dụng dịch vụ chữ ký số giá rẻ để ký hợp đồng kinh tế với các đối tác hoàn toàn qua mạng trên mạng mà không cần ngồi trực tiếp với nhau, chỉ cần ký vào file hợp đồng và gửi qua thư điện tử Email.

  Cơ sở pháp lý trong việc sử dụng dịch vụ chữ ký số và chứng thư số đã được nhà nước quan tâm hoàn thiện thông qua các nghị định 26/2007/NĐ-CP ngày 15/02/2007, 106/2011/NĐ-CP ngày 23/11/2011, 170/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 và các hướng dẫn cụ thể theo chuyên ngành của các cơ quan tiện ích cấp Bộ.

  tương tự vậy việc quyết định phạm vi, mức độ dùng dịch vụ chữ ký số là tuỳ thuộc vào các điều kiện, năng lực, cơ sở hạ tầng của các doanh nghiệp nhằm tận dụng tối đa lợi ích mà dịch vụ chữ ký số mang lại.

  >Tham khảo thêm tại:http://pacimage.com/tin-tuc/nen-dang-ky-chu-ky-so-o-dai-ly-hay-nha-cung-cap-chu-ky-so-i7602.html
   

Chia sẻ trang này

Share

Liên kết bạn bè

Dịch vụ bảo hành tủ lạnh hitachi giá rẻ tốt nhất hiện nay (20/01/2018) - Lắp mạng cáp quang fpt Nghệ An giá rẻ (18/02/2018) - Danh sách các loại Ghế Quầy Bar giá rẻ (26/10/2017) - Lắp rèm cửa tại Hà Nội 31/12/2017 - bán tủ nấu cơm giá rẻ (16/12/2017) - Đặt mua backlink giá rẻ (23/09/2017)- Bán Thuốc bổ thận tráng dương chính hãng giá rẻ (16/11/2017) - Công ty hút bể phốt 247: http://hutbephot247.com  uy tín, chuyên nghiệp (18/11/2017) - Website: Thuốc kéo dài thời gian quan hệ nhật bản chính hãng, giá rẻ (13/12/2017)