Lắp mạng internet ở nhà: Cáp quang hay cáp đồng?

Thảo luận trong 'Dịch vụ lắp đặt Internet' bắt đầu bởi ngaoitt, 28/12/16.

 1. ngaoitt

  ngaoitt Member

  Tham gia ngày:
  3/3/16
  Bài viết:
  247
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Gần 1 năm trở lại đây, do những thành phố lớn, các nhà cung cấp dịch vụ lap mang fpt quy nhon đang mang sự thay đổi to lớn về mặt hạ tầng khi luôn chào mời khách hàng nâng cấp lên dịch vụ mới của họ. Liệu khách hàng sở hữu phải khiến cho việc đó?

  Internet cáp quang là mẫu hình cung cấp dịch vụ Internet sử dụng dây được khiến từ sợi thuỷ tinh hay sợi tổng hợp hay truyền dữ liệu bằng ánh sáng. Chính vì vậy nó có thể truyền dữ liệu mang tốc độ vô cùng cao (lên tới hơn 10 Gb/s).

  [​IMG]

  Trong giai đoạn truyền tín hiệu, tín hiệu ánh sáng sẽ ít bị suy hao buộc phải đường truyền của bạn sẽ ổn định. Bạn sẽ ko ghánh chịu tương tác của thời tiết Và xung điện từ. ngoài nhờ tốc độ lớn sẵn mang, nhà mạng có khả năng cung cấp thêm khá nhiều dịch vụ tiện ích như truyền hình, điện thoại cố định. Bạn có khả năng dùng độc lập các dịch vụ trên mà ko tác động tới số người khác trong gia đình đang dùng dịch vụ còn lại.

  Sở hữu những ưu điểm như vậy có thể thấy cáp quang chính là sự lựa chọn hấp dẫn hay tiện lợi ví như như bạn mới chuyển nhà mới Và nên buộc phải lắp đặt Internet.

  Nhưng, trường hợp bạn đang sở hữu sẵn Internet rồi hay chỉ đọc báo, vào Facebook hay xem YouTube thì chuyển sang cáp quang với bắt buộc thiết không?

  Trước hết chúng ta nhìn vào mặt có ít lại của cáp quang: thời gian triển khai hoặc cài đặt hệ thống lâu.

  Thứ nhất bạn bắt buộc cắt đường truyền ngày nay hoặc lắp đặt đường truyền mới.

  Đối với cáp quang, thời gian thực hiện rất lâu tại để nối được quang, những nhân viên nên thực hiện hàn quang bằng thiết bị riêng Và việc cấu hình modem khá phức tạp (đó là lí do vì sao lúc bạn báo hỏng hệ thống Fiber, các nhân viên tổng đài thường yêu cầu bạn ko vào chỉnh phần setup của modem).

  Để tiện lợi, nhiều gia đình thường bẻ gập hẳn dây đồng để khiến cho gọn. thế nhưng lúc bạn làm cho thế có sợi cable quang thì sợi dây sẽ bị gãy do chỗ bẻ hoặc muốn nối lại phải mang dụng cụ chuyên dụng Và đơn giản nhất là bạn sẽ lại nên gọi kĩ thuật của nhà cung cấp.

  Hiện nay sở hữu những nhà cung cấp Internet do Việt đàn ông, giá cước cáp quang đã về mức đầy đủ tương đương sở hữu cable đồng. Việc triển khai lắp đặt cũng tương đối nhanh. lúc khách hàng thanh toán trước từ 6 đến 12 tháng đều với các khuyến mại áp dụng hay như FPT đã có chính sách thay cáp đồng sang cable quang miễn phí cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ.

  Như vậy chuyển sang cáp quang đối mang hộ gia đình k phải là sự lãng phí mà có ít với lại rất nhiều kết quả hơn sở hữu 1 mức giá không chênh lệch quá rất nhiều.

  Tuy nhiên, chất lượng Internet cáp quang thực tế mang được như quảng bá hoặc k vẫn là câu hỏi ngỏ mà nhiều tỉ lệ dùng quan tâm.
   

Chia sẻ trang này

Share

Liên kết bạn bè

Dịch vụ bảo hành tủ lạnh hitachi giá rẻ tốt nhất hiện nay (20/01/2018) - Lắp mạng cáp quang fpt Nghệ An giá rẻ (18/02/2018) - Danh sách các loại Ghế Quầy Bar giá rẻ (26/10/2017) - Lắp rèm cửa tại Hà Nội 31/12/2017 - bán tủ nấu cơm giá rẻ (16/12/2017) - Đặt mua backlink giá rẻ (23/09/2017)- Bán Thuốc bổ thận tráng dương chính hãng giá rẻ (16/11/2017) - Công ty hút bể phốt 247: http://hutbephot247.com  uy tín, chuyên nghiệp (18/11/2017) - Website: Thuốc kéo dài thời gian quan hệ nhật bản chính hãng, giá rẻ (13/12/2017)