Điểm đặc biệt trong giáo dục Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Tư vấn du học - Tuyển sinh' bắt đầu bởi bom231, 11/1/17.

 1. bom231

  bom231 Member

  Tham gia ngày:
  29/6/16
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Để trở thành một trong các quốc gia có thành tích học tập của học sinh sinh viên cao nhất thế giới, nền giáo dục của Hàn Quốc có điểm gì đặc biệt?
  Trong danh sách những nước OECD- Tổ chức phát triển và hợp tác kinh tế, những học sinh, sinh viên tại Hàn Quốc luôn là những người đạt điểm số cao nhất trong các kì thi kiểm tra Pisa test. Cùng khám phá xem, nền giáo dục Hàn Quốc có điều gì nổi bật để thành tích học tập của những học sinh, sinh viên đất nước này lại cao như vậy.
  Xem thêm: Những bí quyết du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nên biết
  Học sinh trung học Hàn Quốc dùng tối thiểu 2/3 thời gian mỗi ngày cho việc học
  Học sinh trung học Hàn Quốc sử dụng khá nhiều thời gian vào việc học tập của mình. Thường thì các học sinh sẽ tập trung học từ 8 giờ sáng rồi hoàn thành vào khoảng 10 giờ đêm. Các học sinh cần phải cố gắng học tập hết khả năng để có thể chiếm được một suất vào học trong các trường Đại học. Nhằm phục vụ nhu cầu học tập của học sinh, các lớp học thêm trên khắp cả nước với tên “hagwon” đã được mở ra.
  Các buổi học trên lớp của học sinh kết thúc vào khoảng 4 giờ chiều, và thêm 1 tiếng đồng hồ cho việc sinh hoạt câu lạc bộ. Như vậy, các học sinh sẽ rời trường học vào lúc 5 giờ. Điểm đến tiếp theo của học sinh chính là các lớp hagwon. Các lớp này thường học từ 6 giờ tối đến 10 giờ đêm. Tuy nhiên, nhiều học sinh sẽ tự học thêm khoảng 1-2 tiếng rồi mới về nhà. Như vậy, đa số các học sinh sẽ về nhà vào thời điểm khoảng 11 giờ đêm.

  Đi học cả Thứ 7
  Hầu hết các trường học của Việt Nam đều kết thúc chương trình học vào thứ 6. Tuy nhiên tại Hàn Quốc, tất cả các trường học đều dạy vào thứ 7. Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc nhận thấy được sự vất vả của cả học sinh và giáo viên nên đã quyết định chỉ học 2 ngày thứ 7 trong một tháng.
  Xem thêm: Phương pháp phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc
  Giáo viên còn hơn cả cha mẹ

  "Không thầy đố mày làm nên" , đó luôn là đạo đức của người dân Hàn Quốc. Những giáo viên Hàn Quốc luôn nhận được địa vị khá cao. Họ luôn có được thái độ tôn trọng từ phía những ngành nghề khác trong xã hội. Mặc dù, thu nhập của những giáo viên thường khá thấp. Điều như vậy cho thấy giáo dục là một nghề cực kì quan trọng tại Hàn Quốc.
  Những nhà giáo giàu kinh nghiệm hoặc dạy lâu năm luôn được hưởng mức thu nhập cao hơn cùng khá nhiều chế độ so với những công việc văn phòng khác. Họ sẽ không cần dạy quá nhiều, các kì nghỉ lễ trong năm hay các đãi ngộ cũng cao. Độ tuổi nghỉ hưu của các nhà giáo ở Hàn Quốc là 65.

  Tác phong rất giống doanh nhân của các nhà giáo
  Các nhà giáo luôn ăn mặc rất lịch thiệp. Những trang bị công nghệ hiện đại cũng được sử dụng để lưu lại các bài giảng hay trợ giúp cho việc giảng dạy.
   

Chia sẻ trang này

Share

Liên kết bạn bè

Dán phim cách nhiệt chất lượng giá rẻ - Dịch vụ bảo hành tủ lạnh hitachi giá rẻ tốt nhất hiện nay - Thiết kế web giá rẻ tại công ty thiết kế web 24h - Cung cấp cây xanh đô thị số lượng lớn - Lắp mạng cáp quang fpt Nghệ An giá rẻ - Danh sách các sản phẩm thuốc giảm cân giá rẻ tại Sendo.vn - Danh sách các loại Ghế Quầy Bar giá rẻ - Con quay Spinner giá rẻ - Mua con quay spinner chính hãng