Thư ngỏ ngày 20-11 dành cho cô Út Thanh

0
145

Chiều 20-11, Công đoàn Trường đại học Cần Thơ gửi một bức thư ngỏ gửi đến thầy cô toàn trường lời kêu gọi đồng cảm, sẻ chia với cô Lê Thị Út Thanh, cán bộ khoa khoa học chính trị. Hiện cô đang mắc bệnh hiểm nghèo trong khi gia cảnh cực kỳ khó khăn.

Từng lời từng chữ trong thư ngỏ khiến người đọc không khỏi nghẹn lòng:

Hiện nay, cô Thanh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), và bệnh đang chuyển biến rất nặng, cô đang hôn mê sâu. Trong khi đó, hoàn cảnh kinh tế gia đình của cô gặp rất nhiều khó khăn, hiện vẫn còn ở trong khu tập thể của nhà trường và có hai con còn rất nhỏ (một bé 6 tuổi, một bé 3 tuổi).

Những khó khăn trên trong điều kiện khỏe mạnh, bình thường và gia đình có thể vượt qua được, nhưng hiện nay trong tình cảnh bệnh tật hiểm nghèo với thời gian điều trị lâu dài, chi phí cao nên gia đình cô vô cùng khốn khó cả về vật chất lẫn tinh thần“.

Cô Trần Thị Kim Pha, đại diện công đoàn khoa, chia sẻ khi viết bức thư ngỏ này cô rất xót xa, bởi trong khi đồng nghiệp, bạn bè đang nhận rất nhiều lời chúc thì cô Út Thanh lại đang chiến đấu từng phút với tử thần.

“Thanh là giáo viên rất năng nổ, nhiệt huyết, sống đúng mực. Em nó dạy ở trường gần 14 năm, cũng sắp học tiếp lên tiến sĩ. Giờ chồng phải túc trực bên vợ, hai đứa nhỏ thì bà ngoại lo, nhưng bà ngoại cũng già lắm rồi. Thầy cô ở chung khu tập thể cũng thay phiên nhau giúp đỡ ba bà cháu”, cô Pha nói.

Người nhà cô Út Thanh kể cách đây mấy tuần, cô bị sưng một bên chân, điều trị không lâu thì bệnh chuyển biến nặng phải chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Mấy ngày đầu cô còn gọi điện thăm mấy “đứa nhỏ” ở nhà, nhưng đúng vào ngày lễ nhà giáo thì rơi vào hôn mê sâu.

Hai cháu bé ngày nào cũng đòi mẹ đòi ba. Bác sĩ nói cô mắc chứng bệnh hồng ban hiếm gặp và khó điều trị.

Sau vài giờ thư ngỏ được phát đi, rất nhiều thầy cô ở trường đã chia sẻ, kêu gọi sự chung tay của tập thể nhà trường. Hi vọng sẽ có phép mầu đến với cô Út Thanh.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here