Thủ tướng yêu cầu kiểm soát xe buýt đưa đón học sinh năm học 2019-2020

0
220

Đây là một trong những nội dung trong công điện của Thủ tướng về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian lễ Quốc khánh 2-9 và khai giảng năm học mới 2019 – 2020 gửi tới các một loạt bộ, ngành liên quan và các tỉnh, thành.

Thủ tướng yêu cầu triển khai “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường – tháng 9”.

Theo đó, các trường học đẩy mạnh giáo dục kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho người học, có biện pháp bảo đảm tuyệt đối an toàn giao thông cho học sinh đến trường, đặc biệt lưu ý các địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa trong mùa mưa lũ.

Các đơn vị chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải, có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Thủ tướng cũng yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn để nâng cao ý thức của người dân, không lái xe sau khi uống rượu, bia, sử dụng chất ma túy.

Đồng thời tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy.

Có phương án tổ chức, điều tiết, phân luồng giao thông, bố trí lực lượng kịp thời giải tỏa khi xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông, nhất là trên các trục chính ra vào Hà Nội và TP.HCM, các tuyến quốc lộ, các đầu mối giao thông trọng điểm và tại khu vực trường học trong ngày khai giảng.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here