TikTok phải giải trình nội dung phạm pháp có trên xu hướng

Rate this post

Nó sẽ kiểm tra thuật toán của TikTok

Sau khi Bộ TT&TT công bố thanh tra TikTok, cơ quan chức năng đã phát hiện một số video đăng tải có nội dung phản động, nhiều chức vụ cấp cao trong Chính phủ Việt Nam bị gắn những câu nói phản động. “nhận hối lộ”, “tham nhũng”, “nương quyền”.

Không chỉ vậy, những nội dung xuyên tạc, xuyên tạc về lịch sử, văn hóa Việt Nam cũng xuất hiện rất nhiều trên nền tảng này.

ông Lê Quang Tự Do, Giám đốc Sở GD-ĐT.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 6/4, TS. Từ Đồ cho biết công cụ quét hiện tại không thể theo dõi các nền tảng video ngắn nên không xác định được lượng nội dung bất hợp pháp và độc hại. có hại.

Tham Khảo Thêm:  Cuộc đua subscribers đặc biệt giữa MrBeast và T-Series, quyết phục thù thay Pewdiepie

Tuy nhiên, trên cơ sở nội dung thu thập được, Sở Thông tin và Truyền thông và Cục Công nghệ thông tin nhận định TikTok đang phát tán nội dung vi phạm luật an ninh mạng 2018 và Nghị định số 11/2018/NĐ-CP. Nghị định 72/2013/NĐ-CP về việc cấm TikTok. thông tin phổ biến. chống phá nhà nước, xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc, có nội dung dâm ô.

Nó sẽ kiểm tra thuật toán của TikTok

Ngoài ra, nền tảng mạng xã hội có tên “12+” này còn cho phép đăng tải các nội dung khiêu dâm, quảng bá mại dâm thông qua các “câu lạc bộ” trả phí.

Đồng thời, Sở GD-ĐT cũng chỉ ra những “trào lưu” có nội dung xâm hại trực tiếp đến trẻ em như “đập đầu vào cột bê tông”, “nhảy trước đầu xe tải”, “mài giũa bản thân”. răng”. . ở nhà” đã xuất hiện trên nhiều tài khoản khác nhau.

Nó sẽ kiểm tra thuật toán của TikTok

Tất cả những loại nội dung này đều vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng do chính TikTok đặt ra. Theo báo cáo vào tháng 12 năm 2023 của Trung tâm Chống lại Sự căm ghét Kỹ thuật số (CCDH) được thực hiện ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada và Úc, nền tảng này đề xuất nội dung tự tử cho người dùng. trước 13 tuổi. trong vòng 2,6 phút sau khi tạo tài khoản hoặc đề xuất các video về hình ảnh cơ thể và sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu niên trong 39 giây.

Nó sẽ kiểm tra thuật toán của TikTok

Trong khi đó, Douyin, phiên bản tiếng Trung của TikTok, có thể sàng lọc nội dung có hại cho người dùng chưa đủ tuổi vị thành niên. Cụ thể, vào năm 2019, Douyin đã giới hạn người dùng tuổi teen chỉ được xem 40 phút mỗi ngày trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối.

Tham Khảo Thêm:  Nika trong One Piece là ai, những bí ẩn về Thần Mặt Trời bây giờ được hé lộ

Do đó, đại diện Cục khẳng định trong quá trình kiểm tra tới sẽ có quy trình kiểm soát thuật toán như cách thức, thuật toán lan truyền như thế nào, tại sao nội dung độc hại lại trở thành trào lưu. Vì thế. .

Đồng thời, Cục cũng sẽ phối hợp với các bộ, ngành kiểm soát hoạt động kinh doanh trên TikTok, hoặc chặn truy cập về mặt kỹ thuật.

Truy cập Trung Tâm Đào Tạo Việt Á mỗi ngày để đọc thêm thông tin mới!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết TikTok phải giải trình nội dung phạm pháp có trên xu hướng . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Những bộ anime lãng mạn nhất bạn không thể bỏ qua

Những bộ anime lãng mạn nhất bạn không thể bỏ qua. Anime không chỉ là những câu chuyện hành động hay giả tưởng, mà còn…

Top 10 anime siêu phẩm ra mắt năm 2023

Hãy cùng MGN.vn khám phá danh sách top 10 anime siêu phẩm ra mắt năm 2023 nhé! Năm 2023 là một năm đầy thú…

Tốc Chiến mở màn 2024 bằng phiên bản 5.0: Đỉnh cao rực rỡ!

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến Phiên Bản 5.0 phát hành vào ngày 18.01.2024, khởi động năm mới với buổi ăn mừng Tết Nguyên Đán…

Liên Quân Mobile: Mùa S4

Ở meta với xu thế ‘lăn cầu tuyết’ diễn ra mạnh mẽ như mùa S4 – 2023 của Liên Quân Mobile, việc bị rơi vào…

Top 5 ‘đóa hồng’ có mức tiền thưởng khủng nhất

Đây là danh sách những người phụ nữ có mức tiền thưởng cao nhất trong One Piece, bao gồm cả Nami! Với One Piece,…

Aya không muốn bị ‘tế’ thì học ngay cách chơi sau

Aya mặc dù là tướng trợ thủ phổ biến trong Liên Quân Mobile nhưng không phải người chơi nào cũng biết cách tận dụng sức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *