Tình nguyện viên – tình bạn không thể quên của thí sinh cả nước

0
264

Sáng 26-6, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra ngày thứ hai, khoảng 30 đoàn viên thanh niên huyện Sơn Hà tới bếp của Trường mầm non 17.3, (thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà) nấu bữa cơm cho thí sinh ăn trưa.

Đây là kỳ thi thứ hai bếp trường mầm non 17.3 trở thành nơi các bạn đoàn viên thanh niên chọn làm nơi chế biến thức ăn cho sĩ tử miền núi. Lãnh đạo nhà trường cho biết sẽ tạo điều kiện tối đa, ngoài cơ sở vật chất còn kêu gọi cấp dưỡng của trường tham gia nấu ăn. 

Sau khi nấu xong, hàng trăm suất cơm với thịt, cá, canh, rau bỏ vào hộp cẩn thận. Các đoàn viên thanh niên ứng trực nhanh chóng chở tới các điểm: Khu bán trú Trường THPT Sơn Hà, Trung tâm giáo dục thường xuyên hướng nghiệp dạy nghề huyện Sơn Hà và Trường THPT Quang Trung – nơi có hàng trăm thí sinh (chủ yếu là người dân tộc H’rê) vừa bước qua môn thi đầu tiên đầy căng thẳng, đang mong chờ những suất cơm.

Với đặc thù miền núi, phần lớn thí sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số H’rê, cuộc sống còn nhiều khó khăn. Khi thi tập trung, các sĩ tử không thể về nhà kịp vì xa xôi. Ở lại dưới trung tâm huyện thì chi phí ăn uống, sinh hoạt mỗi ngày cũng là một thách thức với gia đình, nên bữa ăn miễn phí từ đoàn viên thanh niên rất quý.

Thí sinh Phạm Thị Muôn chia sẻ nhà ở xã Sơn Ba, cách điểm thi hơn 35km, nhưng để vào làng còn phải đi một đoạn gồ ghề. Trước khi diễn ra kỳ thi, Muôn lo lắng nhất là chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, thông tin từ đoàn viên thanh niên cho biết đã chuẩn bị đầy đủ chỗ ăn, ngủ đã khiến Muôn thôi lo lắng. 

Bí thư Huyện đoàn Sơn Hà Nguyễn Văn Biện cho hay đây là năm thứ 2 huyện đoàn triển khai chương trình nấu cơm trưa miễn phí, tiếp sức cho thí sinh trong mùa thi. Ngoài nấu cơm trưa, các đoàn viên thanh niên còn chia ra các nhóm, hỗ trợ đưa, đón thí sinh ở xa đến điểm thi, thêm bánh, sữa miễn phí vào buổi tối cho thí sinh ở lại nhà bán trú…

Chương trình lan tỏa mạnh mẽ và được tiếp sức thêm từ người dân, mạnh thường quân.

Thái Bình: Học viên An ninh chuẩn bị cơm phục vụ sĩ tử

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 26-6, anh Ngô Xuân Thảo – chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư (Thái Bình) – cho biết tại hai điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi và THPT Hùng Vương, các tình nguyện viên của hội phối hợp với Đoàn thanh niên Học viện An ninh nhân dân tổ chức nấu  cơm miễn phí cho sĩ tử và phụ huynh ở xa, có nhu cầu hỗ trợ.

Hội chữ thập đỏ huyện cũng bố trí chỗ nghỉ trưa tại trụ sở hội bởi thời tiết khu vực đang nắng nóng.

Hơn 50 tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư cùng với 15 học viên của Học viện An ninh nhân dân được chia làm 2 đội tiếp sức tại 2 điểm trường.

Phạm Thiện Nhân – học viên khóa B7 D49 Học viện An ninh nhân dân, cho biết cả nhóm tranh thủ thời gian được nghỉ đã quyết định tham gia với mong muốn phần nào “tiếp sức”, động viên tinh thần các thí sinh bước vào kỳ thi tự tin, làm bài thật tốt.

“Ngày trước bọn em cũng được tiếp sức nên rất muốn làm điều gì đó để giúp thí sinh mới” – Nhân cho biết thêm.

Một số hình ảnh tình nguyện viên tiếp sức mùa thi trên cả nước: 

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here