Tỉnh Sơn La sẽ trả lời dư luận việc xử lý gian lận thi cử

0
208

“Vụ tiêu cực thi cử tại tỉnh đang được dư luận rất quan tâm, chúng tôi thấy đây là vấn đề trách nhiệm cung cấp thông tin.

Để chính thống cho các cơ quán báo chí, đồng thời đầy đủ để lồng ghép vào quan điểm mà các nhà báo muốn hỏi thì chúng tôi đã đề nghị với tỉnh chuyển các thông tin về quá trình xử lý vụ việc này. Không phải là né tránh mà là đã có đề nghị chính thức.

Chúng tôi được biết rằng tới giờ thì lãnh đạo đã có phản hồi sau khi được đề nghị. Tỉnh sẽ chuyển thông tin cụ thể và để đơn vị chúng tôi cung cấp cho các dư luận”, lãnh đạo này, cũng là một đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La, cho biết.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, liên quan những sai phạm trong vụ gian lận thi cử ở Sơn La, chiều 28-5 bên lề họp Quốc hội, nhiều phóng viên đã đặt câu hỏi với bà Tráng Thị Xuân, đại biểu Quốc hội, quyền chủ tịch UBND tỉnh Sơn La.  

Khi được đặt vấn đề, bà Xuân nhiều lần từ chối và nói với các phóng viên: “Vấn đề này tôi xin phép không trả lời”. Một số phóng viên tiếp tục đặt vấn đề và bà Xuân nói: “Tôi sẽ không trả lời vấn đề này”.  

Đến cuối giờ chiều 28-5, khi phóng viên tiếp tục tiếp cận, bà Xuân một lần nữa từ chối. Bà Xuân nói: “Tôi không cung cấp thông tin ở đây”. 

Dù vậy khi rời hội trường phòng họp, bà Xuân đã nói với một đại biểu Quốc hội khác để lý giải sự từ chối này: “Người ta có thông tin rồi cứ đưa như thế. Giờ cơ quan điều tra cũng đang làm. Hơn nữa, lĩnh vực giáo dục tôi cũng không phụ trách”.

Vụ gian lận điểm thi THPT tại Sơn La đang có thêm những thông tin rất đáng chú ý về vai trò của các cá nhân tại Sở GD-ĐT, trong đó có vị giám đốc sở này. Các bị can bị khởi tố đã khai với cơ quan điều tra rằng giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La đã gửi gắm nhiều thí sinh để đề nghị sửa điểm. Những thông tin cáo buộc việc giá mỗi suất sửa, nâng điểm như thế lên tới trên dưới 1 tỉ đồng.

Trước đó, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La đã chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La đề nghị truy tố 8 bị can về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here