Tinh thông nguyên tố Genshin Impact và những điều cần biết

Rate this post

Genshin Impact có các yếu tố và chúng phản ứng với nhau để tạo ra hiệu ứng. Tinh thông nguyên tố là chỉ số làm tăng khả năng phản ứng của các nguyên tố này.

Như chúng ta đã biết, Genshin Impact có các yếu tố sẽ phản ứng với nhau và tạo ra hiệu ứng. Việc bạn tính toán thông thạo nguyên tố thành công sẽ là yếu tố quan trọng quyết định thắng bại trong game. Hãy cùng tìm hiểu về thông thạo nguyên tố trong Genshin Impact, cách tính thông qua nội dung chia sẻ dưới đây.

1. Các yếu tố ảnh hưởng cơ bản của Genshin

1.1. thứ hạng

Genshin Impact có tổng cộng 7 nguyên tố cơ bản là Lửa, Nước, Gió, Điện, Băng, Đất và Cỏ. Ngoài ra, sát thương vật lý cũng được nhắc đến vì nó có khả năng sát thương tương tự như các nguyên tố nhưng lại là nguồn độc lập không ảnh hưởng đến các nguyên tố khác. Có thể vì lý do này mà người chơi thường “ngầm” hiểu với nhau rằng Vật Lý chính là yếu tố “8”.

Hình 1

Có 7 yếu tố cơ bản trong Genshin Impact

Đặc điểm của các phần tử như sau:

Fire: Bỏng sát thương theo thời gian.

+ Nước: Tạo trạng thái ẩm ướt, kích hoạt nhiều phản ứng nguyên tố.

Băng: Giảm tốc độ di chuyển của kẻ thù.

+ Điện: Tạo môi trường điện, gây ra các phản ứng nguyên tố.

+ Wind/Lava: Vẫn không có tác dụng.

+ Nature (Land and Grass): Không dùng được cho nhân vật, chỉ áp dụng cho quái vật.

Ngoại trừ nguyên tố Grass chưa có trên nhân vật, các nguyên tố đều có thể tương tác, tạo ra phản ứng nguyên tố riêng nhằm tăng sát thương và khả năng chống lại đòn tấn công của kẻ thù. Người chơi phải ghi nhớ các loại phản ứng cơ bản để vượt qua các bản sao hoặc thử thách cấp cao.

Tham Khảo Thêm:  Tuyển thủ Fornite bị phụ huynh đập máy khi đang thi đấu, playoffs VCS thay đổi thể thức

1.2. Các loại phản ứng cơ bản

Genshin Impact có 7 loại nguyên tố và chúng kết hợp với nhau để tạo thành 8 phản ứng nguyên tố chính như sau:

Hình 2

Có 8 phản ứng cơ bản do sự kết hợp của các yếu tố

1.2.1. Hơi nước (Nước + Lửa)

Phản ứng kết hợp giữa hai nguyên tố Lửa và Nước tạo ra phản ứng bay hơi. Người chơi nên dựa vào thực tế là mức độ sát thương của phản ứng nguyên tố này sẽ thay đổi dựa trên thứ tự xuất hiện của từng nguyên tố.

+ Lửa + Nước sẽ có sát thương gấp 1,5 lần đòn đánh thường.

+ Nước + Lửa có sát thương gấp đôi so với thông thường.

1.2.2 Tan chảy (băng + lửa)

Đây là hiệu ứng tăng sát thương từ crit nhân vật. Giống như Bốc hơi, khả năng sát thương của sự kết hợp nguyên tố cũng thay đổi tùy thuộc vào thứ tự xuất hiện của nguyên tố.

Sự kết hợp giữa Lửa + Băng sẽ chỉ nhân sát thương lên 1,5 lần trong khi Băng + Lửa sẽ tăng gấp đôi sát thương.

1.2.3. Quá tải (Cháy + Điện)

Phản ứng này bao gồm sự kết hợp của các yếu tố lửa và điện. Mục tiêu bị nhiễm sẽ phát nổ, gây sát thương lửa cho khu vực xung quanh (Sát thương cao).

1.2.4. Chất siêu dẫn (nước đá + điện)

Phản ứng này gây sát thương băng và giảm 40% kháng vật lý của kẻ thù trong 8 giây (sát thương trung bình). Người chơi có xu hướng ít chú ý đến phản ứng của nguyên tố Siêu dẫn điện vì nó chỉ gây sát thương băng trên diện rộng khi được kích hoạt.

Tuy nhiên, người chơi không nên bỏ qua phản ứng cốt lõi này vì các nhân vật DPS vật lý sẽ phát huy tối đa sức mạnh ngay khi phản ứng này được kích hoạt.

1.2.5. Điện cảm (nước + điện)

Đây là phản ứng kiểu sét và nước gây sát thương điện theo thời gian, có khả năng lan rộng ra các mục tiêu ẩm ướt xung quanh (Sát thương cao)

1.2.6. Đông lạnh (nước + đá)

Khi phản ứng này xảy ra, mục tiêu sẽ bị đóng băng khiến nó không thể di chuyển hoặc tấn công trong thời gian ngắn. Người chơi có thể kích hoạt hiệu ứng Đột phá để đánh mạnh vào mục tiêu gây sát thương vật lý cực lớn.

1.2.7. Khuếch tán (gió + nước/lửa/băng/điện)

Diffusion React có rất nhiều tiềm năng để khiến nhân vật Wind dần trở nên quan trọng hơn trong đội. Do đó, phản ứng này giải phóng phần tử mục tiêu bị nhiễm. Do đó gây ra một lượng nhỏ thiệt hại cho môi trường xung quanh, tiếp tục kích hoạt các phản ứng nguyên tố khác.

Tham Khảo Thêm:  Riot Games giảm sát thương để làm chậm trận đấu vì quá nhàm chán

Đây được coi là câu trả lời hoàn hảo trước đám đông kẻ thù và có thể nâng cấp bằng Elemental Mastery.

1.2.8. Kết tinh (Đất + Nước / Lửa / Băng / Điện)

Khi đối phương bị nhiễm hệ nào, người chơi sẽ sử dụng Nhâm kết hợp với các nguyên tố khác để tạo ra sự kết tinh. Khi lấy được viên pha lê, người chơi sẽ nhận được áo giáp chống lại sát thương nguyên tố được kết tinh.

1.3. Cách tính sát thương phản ứng nguyên tố

Sát thương nguyên tố phản ứng phần lớn phụ thuộc vào mức độ thông thạo nguyên tố cộng với cấp độ của nhân vật. Sát thương phản ứng sẽ giảm nếu đối thủ áp dụng Kháng thuộc tính. Công thức tính sát thương phản ứng nguyên tố như sau:

+ Sát thương cuối cùng = A (tùy thuộc vào cấp độ của nhân vật đang hoạt động) x (tăng 1+% sát thương phản ứng từ Elemental Mastery từ nhân vật đang hoạt động).

Ví dụ:

Quá tải: 100% x sát thương cuối cùng.

Cảm ứng: 60% x sát thương cuối cùng.

Tàu phá băng: 75% x sát thương cuối cùng.

Siêu dẫn: 25% x sát thương cuối cùng.

Hình 3

Cách tính sát thương phản ứng nguyên tố

2. Thông thạo sơ cấp là gì?

2.1. Định nghĩa về thành thạo sơ cấp

Sở hữu nguyên tố (TTNT) là chỉ số quan trọng làm tăng phản ứng của các nguyên tố nói trên. Tinh thông nguyên tố càng cao, sức mạnh của nguyên tố càng lớn, khả năng sát thương càng cao.

+ Tăng sát thương do các phản ứng hóa hơi, nóng chảy gây ra thêm 34,9%.

+ Tăng sát thương Quá tải, Siêu dẫn, Cảm ứng, Phá băng, Phản ứng khuếch tán lên 83,7%.

Áo giáp kết tinh được tạo ra bởi quá trình kết tinh sẽ tăng khả năng hấp thụ sát thương lên 5,8%.

Công thức tính AI do nhà sản xuất cung cấp:

+ X = 0,197 × TTNT × e^-(0,00063×TTNT)

+ Y = 0,472 × TTNT × e^-(0,00063×TTNT)

+ Z = 0,315 × TTNT × e^-(0,00063×TTNT)

Ở đó:

+ X là % thiệt hại hóa hơi và nóng chảy

+ Y là % sát thương của Overload, Superconductor, Shatter, Diffusion

+ Z là % khả năng hấp thụ sát thương mà Earth shield gây ra

Hinh 4

Elemental Mastery là chỉ số làm tăng phản ứng nguyên tố trong Genshin Impact

2.2. Chỉ số thông thạo nguyên tố bổ sung

Mức độ thông thạo nguyên tố càng cao, tỷ lệ % tăng trên mỗi điểm thông thạo đối với các phản ứng càng thấp. Ví dụ: khi kiểm tra từ 10 – 200 Thông Thạo Nguyên Tố, mỗi 1 điểm Thông Thạo Nguyên Tố sẽ tăng thêm:

+0,31 ~ 0,25% Giáp do Kết tinh tạo ra.

+0,2 ~ 0,15% sát thương cộng thêm từ sự bốc hơi, tan chảy.

+0.47 ~ 0.4% Sát thương hiệu ứng Overload, Superconductivity, Inductance, Ice Break, Diffusion.

3. Sự khác biệt với hiệu suất điện tích cơ bản là gì?

Mỗi nhân vật trong Genshin Impact đều có 2 kỹ năng kích hoạt trong phiên bản PC, được gắn vào nút E và Q. Trong đó, nút E – Kỹ năng nguyên tố phụ thuộc vào thời gian hồi chiêu và nút Q – Kỹ năng phụ thuộc vào thời gian hồi chiêu. chẳng hạn như làm mát và tải nguyên tố.

Tham Khảo Thêm:  God of War PC sẽ có tính năng hỗ trợ các bản mod trong tương lai
Hình-5

Hiệu ứng của điện tích nguyên tố có thể nhìn thấy trong các chi tiết của nhân vật

Người chơi có thể nhận thấy biểu tượng Q đầy lên bất cứ khi nào bạn nhận được điểm nguyên tố hạt nhân và quả cầu từ quái vật bất cứ khi nào bạn áp dụng hiệu ứng nguyên tố lên chúng. Đây là đặc điểm phân biệt nó với Chiếm hữu Nguyên tố, hay nói cách khác, Hiệu suất nạp nguyên tố là yếu tố quyết định năng lượng thu được thông qua Nguyên tố hạt nhân và Nguyên tố hành tinh. Người chơi sẽ thấy rõ chỉ số này trong phần chi tiết nhân vật.

4. Cách tạo sát thương lớn với kỹ năng nguyên tố

Để tạo ra sát thương lớn, có rất nhiều cách để người chơi áp dụng. Nếu Thông Thạo Nguyên Tố trực tiếp tăng sát thương cho người chơi, thì Hiệu Ứng Nguyên Tố tăng sát thương gián tiếp do người chơi chỉ cần tập trung sử dụng Q.

Quan trọng nhất, sát thương (ATK) sẽ là yếu tố quyết định chính đến sát thương trong các đòn đánh cơ bản, phản đòn thuộc tính,… nên người chơi nên chú trọng vào chỉ số này để tăng khả năng sát thương.

Ví dụ, với 500 sát thương và Elemental Mastery tăng 100%, lượng sát thương bạn gây ra sẽ là 100 sát thương. Nhưng với 100 sát thương và 10% tinh thông nguyên tố, sát thương cuối cùng tăng lên 110%.

Do đó, người chơi nên tập trung Thông Thạo Nguyên Tố vào một nhân vật có khả năng tạo ra các phản ứng nguyên tố thường xuyên và liên tục (Xiangling và FIschl). Sát thương phản ứng nguyên tố sẽ phụ thuộc vào chỉ số Elemental Mastery của nhân vật gây ra phản ứng, người chơi có thể tận dụng điều này để tối ưu hóa sát thương.

Vậy là chúng ta vừa cùng meGame tìm hiểu về Genshin Impact Elemental Mastery. Đây là một trong những chỉ số quan trọng, giúp tăng khả năng phản hồi của các nguyên tố trong Genshin Impact. Hi vọng những thông tin từ bài viết sẽ hữu ích cho người chơi.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tinh thông nguyên tố Genshin Impact và những điều cần biết . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Những bộ anime lãng mạn nhất bạn không thể bỏ qua

Những bộ anime lãng mạn nhất bạn không thể bỏ qua. Anime không chỉ là những câu chuyện hành động hay giả tưởng, mà còn…

Top 10 anime siêu phẩm ra mắt năm 2023

Hãy cùng MGN.vn khám phá danh sách top 10 anime siêu phẩm ra mắt năm 2023 nhé! Năm 2023 là một năm đầy thú…

Tốc Chiến mở màn 2024 bằng phiên bản 5.0: Đỉnh cao rực rỡ!

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến Phiên Bản 5.0 phát hành vào ngày 18.01.2024, khởi động năm mới với buổi ăn mừng Tết Nguyên Đán…

Liên Quân Mobile: Mùa S4

Ở meta với xu thế ‘lăn cầu tuyết’ diễn ra mạnh mẽ như mùa S4 – 2023 của Liên Quân Mobile, việc bị rơi vào…

Top 5 ‘đóa hồng’ có mức tiền thưởng khủng nhất

Đây là danh sách những người phụ nữ có mức tiền thưởng cao nhất trong One Piece, bao gồm cả Nami! Với One Piece,…

Aya không muốn bị ‘tế’ thì học ngay cách chơi sau

Aya mặc dù là tướng trợ thủ phổ biến trong Liên Quân Mobile nhưng không phải người chơi nào cũng biết cách tận dụng sức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *