TP.HCM công bố tiêu chí chọn sách giáo khoa mới

0
60

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu các trường khi chọn sách giáo khoa cần bảo đảm được hai tiêu chí chính là phù hợp với đặc điểm kinh tế – xã hội của thành phố và phù hợp với điều kiện tổ chức dạy – học tại trường phổ thông. 

Ở tiêu chí thứ nhất, UBND TP yêu cầu các trường chú trọng yếu tố sách giáo khoa mới phải đáp ứng được định hướng phát triển giáo dục và đào tạo của thành phố, xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh, hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế, đáp ứng yêu cầu hội nhập khu vực và quốc tế. 

Mặt khác, bộ SGK được lựa chọn phải khuyến khích học sinh thực hành nghiên cứu khoa học, phát huy tính tích cực chủ động học tập, giáo dục gợi mở, tạo cơ hội cho học sinh trải nghiệm…

Ở tiêu chí thứ hai, UBND TP.HCM lưu ý các nhà trường khi chọn sách giáo khoa cần chú trọng đến yếu tố phù hợp với điều kiện, thiết bị dạy học hiện đại, phát huy thế mạnh về CNTT và truyền thông, ngoại ngữ trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục. 

Bên cạnh đó, SGK mới cần đáp ứng tích cực và có tính mở trong việc đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp giảng dạy – học tập, kiểm tra – đánh giá, tiệm cận dần các chuẩn mực quốc tế…

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here