TP.HCM: Học sinh vẫn đi học ngày 3-2 như dự kiến

0
132

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 31-1, ông Nguyễn Văn Hiếu – phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM –  khẳng định như trên. 

Ông Hiếu cho biết thêm: “Tuy nhiên, phụ huynh nào muốn cho con em mình nghỉ thêm thì làm đơn xin phép ban giám hiệu nhưng nên lưu ý quy định ‘học sinh không được nghỉ quá 45 ngày/năm học’ của Bộ GD-ĐT. Đồng thời, phụ huynh khi cho con em nghỉ ở nhà cũng cần dành thời gian hỗ trợ con em xem bài, học bài, làm bài tập… thông qua sự hướng dẫn của giáo viên”.

Về các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh từ virus corona, ông Hiếu thông tin: “Các cơ quan liên quan sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể hơn sau những văn bản hiện có”. 

Cùng ngày, nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM cũng đã có thông báo gửi phụ huynh, yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh do virus corona chủng mới. 

Tại Trường quốc tế Á Châu TP.HCM, nhà trường đề nghị phụ huynh khi phát hiện con mình sốt, không nên đưa học sinh đến trường mà cần đưa con đến bệnh viện khám bệnh và theo dõi. Sau khi học sinh lành bệnh, phụ huynh mới đưa học sinh đi học bình thường, đồng thời gửi kết quả khám bệnh lại cho y tế của trường.

Trường dân lập quốc tế Việt Úc cũng có thông báo đề nghị tất cả học sinh đã đi du lịch Trung Quốc trong dịp Tết Nguyên đán từ sau ngày 13-1 thì nghỉ ở nhà trong vòng 14 ngày kể từ ngày học sinh từ Trung Quốc trở về Việt Nam.

Ngoài ra, những học sinh có người nhà đã đi du lịch tới vùng dịch (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) sau ngày 13-1 cũng sẽ phải nghỉ ở nhà trong vòng 14 ngày kể từ ngày người nhà từ Trung Quốc trở về Việt Nam.

Nhà trường cũng đề nghị phụ huynh hay người giám hộ, người thân của học sinh đã đi du lịch Trung Quốc hoặc có người nhà đã đi du lịch tới vùng dịch không đưa đón học sinh hoặc có mặt trong khuôn viên trường trong vòng 14 ngày kể từ ngày từ Trung Quốc trở về. 

Bên cạnh đó, nhà trường còn cho biết sẽ tiến hành kiểm tra thân nhiệt cho học sinh và tất cả người lớn vào khuôn viên trường tại nhiều thời điểm trong ngày.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here