TP.HCM: Hơn 500 sinh viên nhận học bổng khuyến tài 1&1 năm học mới

0
132

Ngày 27-10, Hội Khuyến học TP.HCM tổ chức ngày hội truyền thống khuyến học, lễ trao học bổng khuyến tài năm học 2019-2020. 

Buổi lễ có sự tham gia của bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó chủ tịch nước, chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung, lãnh đạo Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, các ân nhân và sinh viên nhận học bổng. 

Năm 2019 có tổng cộng 114 sinh viên được trao học bổng khuyến tài, cùng với 402 sinh viên tiếp tục nhận học bổng các năm thứ 2, 3, 4, 5, 6 học ĐH với số tiền hơn 1,9 tỉ đồng.

Học bổng khuyến tài (còn gọi là học bổng 1&1) của Hội Khuyến học TP.HCM được thực hiện theo phương thức một ân nhân (cá nhân hoặc đơn vị) nhận tài trợ cho một sinh viên cụ thể và ân nhân sẽ tài trợ cấp học bổng cho sinh viên đó trong suốt quá trình học ĐH. 

Từ 5 sinh viên đầu tiên được nhận học bổng năm học 1999-2000, đến nay sau 19 năm thực hiện, chương trình đã trao tặng học bổng cho 2.639 sinh viên, với sự tài trợ của 638 cá nhân và 43 đơn vị. 

5 sinh viên đầu tiên nay có một người là tiến sĩ, ba thạc sĩ, một sinh viên được bình chọn là Công dân tiêu biểu của thành phố. Năm nay, trong số 130 sinh viên nhận học bổng tốt nghiệp có 12 bạn đạt loại giỏi.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó bí thư Thành ủy Võ Thị Dung nhấn mạnh lãnh đạo TP luôn hoan nghênh và đánh giá cao hoạt động của Hội Khuyến học TP, với nhiều phong trào, trong đó ấn tượng sâu sắc, tốt đẹp nhất là phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, đến nay 24 quận huyện đều xây dựng được mô hình học bổng 1&1. 

Bà Dung đề nghị Hội Khuyến học nhân rộng thêm các mô hình khuyến học khuyến tài, đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, cộng đồng.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here