TP.HCM ra mắt 120 thí sinh thuộc đội tuyển học sinh giỏi quốc gia

0
166

Từ kết quả bài thi tuyển chọn đội học sinh giỏi giữa tháng 9, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đã chọn ra 120 em từ 580 thí sinh cho 11 đội tuyển bao gồm các môn: toán, vật lý, hóa học, sinh học, ngữ văn, lịch sử, địa lý, tin học, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung.

Có 94 học sinh trong đội tuyển dự thi chính thức và 26 học sinh trong đội tuyển dự bị, đến từ 8 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Mạc Đĩnh Chi, THPT Gia Định, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Marie Curie và THPT Bình Phú.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hiếu – phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM – cho biết không phân biệt đội tuyển chính thức hay dự bị, các học sinh cần thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự quyết tâm trong thời gian ôn tập nước rút trước khi bước vào những ngày thi chính thức trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia sẽ diễn ra khoảng 3 tháng sau.

“Thời gian 3 tháng không dài, nhưng đủ để đầu tư công sức cho kỳ thi sắp tới, mang lại những kết quả tốt cho TP.HCM” – ông Hiếu nói và yêu cầu lãnh đạo các trường có thí sinh dự thi cần tạo điều kiện tốt nhất cho các em suốt quá trình ôn tập.

Theo quy định, học sinh trong đội tuyển chính thức kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2020 phải có học lực và hạnh kiểm ở học kỳ 1 năm học 2019 – 2020 từ khá trở lên, tham gia dự học bồi dưỡng đầy đủ và có các bài kiểm tra đạt yêu cầu trong quá trình bồi dưỡng đội tuyển mới được thi vòng kế tiếp.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here