TP.HCM rà soát hoạt động đưa rước học sinh của 123 trường học

0
178

Ông Đỗ Ngọc Hải – trưởng Phòng quản lý vận tải đường bộ Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM – cho biết hiện Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thuộc Sở GTVT TP đã ký hợp đồng với 123 trường tiểu học và trung học cơ sở để đưa rước học sinh. 

Hợp đồng ký giữa ba bên là trung tâm, các đơn vị vận tải và nhà trường, trong đó nêu rõ trách nhiệm các bên. Đặc biệt, đơn vị vận tải phải đảm bảo tất cả các yêu cầu theo quy định về người lái, phương tiện…, quan trọng nhất là đảm bảo an toàn khi đưa rước học sinh cấp I, II.

Sau khi có văn bản chỉ đạo của của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia yêu cầu siết lại hoạt động vận tải đưa đón học sinh, sở cũng đã có văn bản gửi trung tâm, các đơn vị vận tải quận huyện và trung tâm yêu cầu rà soát việc đưa rước học sinh, đảm bảo làm đúng quy định.

Trong đó, nhấn mạnh vai trò của đơn vị vận tải, nhất là tài xế để tránh các trường hợp đáng tiếc. Trách nhiệm của đơn vị vận tải, tài xế là kiểm tra, thông báo cho hành khách, học sinh khi đã đến vị trí dừng xe.

Về trường hợp các trường tư ký hợp đồng trực tiếp với các đơn vị vận tải có hiện tượng đậu đỗ xe ngoài đường gây ách tắc giao thông, sở cũng đã phối hợp địa phương, lực lượng thanh tra giao thông để rà soát xử lý.

Sở GTVT TP cũng làm việc với Sở GD-ĐT TP và yêu cầu các trường này chấn chỉnh.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here